AN NINH, TRẬT TỰ TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH BÌNH ĐỊNH

Uncategorized

Ngày nay, đi du lịch đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Khi đặt chân đến bất cứ địa điểm mới lạ nào, điều làm du khách quan tâm nhất không chỉ là cảnh đẹp, giá cả mà còn ở tình hình an ninh, trật tự của địa điểm ấy.

Một hòn đảo xinh đẹp lại yên bình, đi du lịch mà chẳng cần đề phòng chuyện này, lo sợ chuyện kia, có lẽ chỉ có ở Cù Lao Xanh Bình Định.

Đảo Cù Lao Xanh, sáng ngời tên anh bộ đội!

Đảo Cù Lao Xanh nằm cách thành phố Quy Nhơn 24km về phía mặt trời mọc. Nơi đây được ví như hòn ngọc giữa biển Đông rộng lớn. Xuất phát điểm là một hòn đảo nghèo, dân số ít, sống chủ yếu bằng nghề biển giàu lòng yêu nước nên đã hun đúc nên những con người Cù Lao Xanh kiên cường, quá đỗi hiền lành và dễ mến.

Có ai đó từng ví von rằng du lịch Cù Lao Xanh chẳng khác mấy như khi đến với miền Tây sông nước. Quả thực như vậy! Cuộc sống của người dân trên đảo đơn giản, vô tư, lúc nào tiếng cười cũng vang lên khanh khách khắp xóm nghèo.

Cuộc sống yên bình, vui tươi trên đảo

Trên đảo chủ yếu là người già và trẻ em, dân cư thưa thớt, kinh tế chưa phát triển nhiều nên xã đảo còn giữ nguyên nét sinh hoạt khá hoang sơ của những ngày trước khi làm du lịch.

Tình người ấm áp của người dân đảo ngọc Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh là đảo tiền tiêu của Bình Định nên lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng bảo vệ trật tự và bình yên cho đảo nhỏ. Khi du lịch Cù Lao Xanh, quý khách nhớ mang theo giấy tờ tùy thân để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm tra, quản lý. Đặt chân đến nơi đây, quý khách chẳng cần phải lo chuyện bị cắp vặt, móc túi hay các vấn đề bất ổn về an ninh trật tự khác. Gần như không có hiện tượng chặt chém, đánh nhau gây mất an ninh trật tự và đoàn kết của người dân địa phương. Đây được xem là ưu điểm lớn để giữ chân du khách lưu trú lâu hơn trên đảo. Du lịch Cù Lao Xanh du khách thoải mái ngủ lều phượt cạnh biển mà vẫn an toàn tuyệt đối nhé.

Tung tăng nắm tay nhau dạo quanh đảo

Hãy đặt chân lên Cù Lao Xanh, hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc,để được đặt tay lên trái tim  mình nơi Hải Đăng, được xao xuyến tự hào khi đứng trước cột cờ Tổ quốc tung bay, để thấy rằng Tổ quốc chưa bao giờ đẹp hơn thế.