Một Ngày Trên Đảo Cù Lao Xanh

Cẩm nang du lịch

Mình đang ở Quy Nhơn. Mấy ngày nay không up bài vì mệt quá, thời tiết trong này nắng nóng và lịch trình di chuyển liên tục nên mình bắt đầu bị đuối. Tối đến ăn xong là lăn ra ngủ để sáng hôm sau còn đi tiếp. Nhưng hôm nay đi du lịch Cù Lao Xanh đẹp quá nên phải lên ngay bài review cho mọi người đâyy!!

du lich cu lao xanhKhông ngỡ rằng Việt Nam lại có một nơi đẹp như vậy, yên bình và hoang sơ, mình đã thực sự bị mê hoặc bởi cảnh vật ở Cù Lao Xanh, review lại cho các bạn để hi vọng nơi đây được nhiều người biết đến và du lịch được phát triển hơn.

1. Cách thức di chuyển :

Mình chọn đi tour của Cù Lao Xanh Travel, di chuyển bằng cano ra đảo, mất 30 phút thôi. Nghe nói còn có thể đi bằng tàu cá của người dân nhưng mất 2 tiếng nên mình chọn đi tour cho tiện.

2. Lịch trình :du lich cu lao xanh

Bắt đầu từ 9h sáng ở Bến cảng Hàm Tử, mình được đưa lên đảo chơi và quay trở lại lúc 16h30 chiều, có hướng dẫn viên nên mọi thứ bên tour lo.

3. Các điểm check in :

– Hải Đăng Cù Lao Xanhdu lich cu lao xanh
– Coral beach :

bãi tắm + lặn ngắm san hô, ở đây có rất nhiều góc sống ảo đẹp, sau khi check in mình được lặn ngắm san hô, chèo sup. Nước siêu xanh và trong luôn ấydu lịch cu lao xanh

– Bãi đá thảo nguyên :

đẹp, siêu đẹp. Giống y như cảnh trong các phim Hàn mà mình từng xem. Chẳng biết diễn tả ntn mới hết được vẻ đẹp đó, phải tận mắt chứng kiến mới cảm nhận được các bạn ạ.Chắc chắn phải đến Cù Lao Xanh 1 lần nha!

 Điểm cộng :

– Ở đây giữ được nét đẹp nguyên sơ vốn có của một hòn đảo với làng chài ven biển, vắng vẻ chứ không đông đúc xô bồ như các địa điểm khác. Hợp với ai thích trải nghiệm, ưa khám phá và thích sống ảo.
– Nếu cho 10 điểm về cảnh đẹp thì con người ở đây xứng đáng được 11 điểm. Từ bạn hướng dẫn viên tour, bạn lái xe, cô bán nước đến các cô chú phục vụ ở nhà hàng đều chăm lo cho mọi người từ a-z. Bản thân mình đi du lịch gần hết Việt Nam rồi nhưng thật sự đây là lần đầu tiên mình bất ngờ vì sự chu đáo và tận tình của những người bản địa làm dịch vụ như vậy. Dưới cái nắng 35-36 độ các bạn vẫn lăn xả chụp ảnh cho thành viên trong đoàn, không ngại khó ngại khổ, nhiệt tình đến khi có ảnh đẹp thì thôi. Nay mình đi có bạn Tiến support siêu nhiệt tình, 11 điểm!

 Điểm trừ :

Siêu siêu nắng, cái nắng Bình Định khiến mình bị ngộp ngay từ lúc xuất phát. Trên đảo cũng rất nắng, để chụp được những tấm ảnh này về da mình đã đổi màu luôn, ngoài những lúc chụp ảnh thì lúc nào mình cũng phải mũ+khẩu trang+áo khoác kín mít.

Nắng đến mức nhìn cảnh đẹp lắm mà không dám cởi áo ra chụp mng ạ.
Chi phí : Mình đi tour 1 ngày 75OK, bao gồm 1 bữa trưa, xe đưa đón đến cảng, hướng dẫn viên, xe điện đưa đón trên đảo kèm thêm cả 1 bữa trưa ngập mặt hải sản 😂
Cù Lao Xanh thật sự là một địa điểm đẹp và đáng để đi khi đến Quy Nhơn. Mình là đứa không thích đông đúc, xô bồ, muốn ngắm nhìn biển đẹp và cái kết Cù Lao Xanh đã không làm mình thất vọng.