Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn và những điều bạn chưa biết

Cẩm nang du lịch

Đảo Cù Lao Xanh luôn được các du khách biết đến như là một nơi phong cảnh hữu tình. Có biển, có núi đây là một địa điểm rất đáng để trải nghiệm. Đặc biệt đối với những ai yêu thích sự khám phá, chắc chắn Cù Lao Xanh là một nơi tuyệt vời. Hôm nay Cù Lao Xanh Travel sẽ giới thiệu đến các bạn những điều mà bạn chưa biết về hòn đảo xinh đẹp này.

Đảo Cù Lao Xanh ở đâu?

Cù Lao Xanh (đảo Nhơn Châu) còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cù lao này có diện tích: 365 ha, dân số: 2300 người và gồm các thôn: Thôn Tây (trung tâm), Thôn Trung, Thôn Đông. Đảo cách Quy Nhơn 17 km, cách xã Xuân Hoà (Sông Cầu – Phú Yên) 6 km. Cù lao Xanh nguyên là đất của tỉnh Phú Yên được sáp nhập về Quy Nhơn sau năm 1975.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Tên gọi đảo người già ở Cù Lao Xanh

Trước đây Cù Lao Xanh được biết đến với tên gọi là đảo của người già. Tại sao người ta lại gọi Cù Lao Xanh là đảo người già? Bởi khi con cháu ở đây lớn lên đa phần họ sẽ vào thành phố tìm kiếm công ăn việc làm để nuôi gia đình. Từ thế hệ này đến thế hệ khác. Chỉ khi gia đình có công việc gì thì họ mới trở về. Lâu dần các thế hệ nam thanh nữ tú cứ như vậy rời hòn đảo thân yêu để đi mưu sinh cuộc sống. Lúc này ở đảo chỉ còn những người già và trẻ nhỏ quanh năm với nghề chài của biển cả.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Con người ở Cù Lao Xanh

Những người con miền biển ở Cù Lao Xanh thật thà chất phát. Quanh năm làm lụng với biển cả. Người dân ở đây chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản. Cuộc sống ở đây rất đơn giản. Nghề đánh bắt hải sản được truyền từ đời cha ông cho đến đời con cháu. Cứ như thế họ dành cả cuộc đời mình để gắn bỏ với biển. Cù Lao Xanh Travel luôn cảm thấy cuộc sông ở Cù Lao Xanh này thật bình yên. 

đảo cù lao xanh

Du lịch ở Cù Lao Xanh

Những năm gần đây Cù Lao Xanh được biết đến nhiều hơn nhờ dịch vụ du lịch lữ hành. Điều này đã làm cho nhiều người đến tham quan hòn đảo này hơn. Từ hòn đảo chỉ có người già và trẻ nhỏ đến nay đảo đã rất đông vui khi một ngày có nhiều chuyến tàu. Đưa đoàn khách du lịch từ đất liền vào thăm đảo. Từ đấy, khi nhắc đến Cù Lao Xanh người ta không chỉ biết đến hòn đảo như một ngôi làng chài ven biển chuyên đánh bắt hải sản nữa. Họ còn biết Cù Lao Xanh là một vị trí du lịch tuyệt đẹp. Chính điều này đã thay đổi được phần nào cuộc sống của những người dân ở Cù Lao Xanh. Du lịch đã cải tạo Cù Lao Xanh. Các công ty du lịch đua nhau mở ra nhiều dịch vụ thu hút được đông đảo lượng khách đến thăm. Người dân ở đảo cũng vì thế mà vui vẻ khí thế hơn rất nhiều. Mọi người ra sức làm đẹp cho hòn đảo xinh đẹp mang tên Cù Lao Xanh này. 

check in ở Cù Lao Xanh

Công ty du lịch uy tín tại Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh Travel được biết đến là một công ty du lịch hàng đầu tại đảo Cù Lao Xanh. Là nơi khởi nguồn do mọi hoạt động du lịch ở hòn đảo này. Cù Lao Xanh Travel luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Đối với Cù Lao Xanh Travel khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ tour thì khi ấy Cù Lao Xanh Travel mới thành công trong con đường làm du lịch. Nếu bạn đã đến Quy Nhơn rồi hãy liên hệ với Cù Lao Xanh Travel chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có một chuyến đi ý nghĩa nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Email: culaoxanhtravel.com@gmail.com
Hotline: ( +84) 1629 899 507 – ( +84) 868 30 2239
Website: wWw.tourculaoxanh.vn