Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân

Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân

Cẩm nang du lịch

Du lịch Quy Nhơn – Mình vừa có một chuyến đi Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm khá là ok, rảnh nên mình viết lại những kinh nghiệm, những điều lưu ý khi đi FLC – Quy Nhơn. Bài khá là dài vì mình nói rất chi tiết nha.
Tất nhiên là trước khi đi, mình cũng đọc rất nhiều review rồi, nhưng mình không tin lắm vào mấy review ý và đi thì đúng thật là chả giống như review lắm. Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều khu du lich như du lịch Cù Lao Xanh, du lịch Hòn Khô, du lich Kỳ Co, du lịch Trung Lương,..
Mình thấy mọi người đi Quy Nhơn hay ở khách sạn trong thành phố hoặc homestay, chi phí rất rẻ. Mình bỏ qua phần review chữ mà tìm hiểu thông qua hình ảnh trên IG, thì mình nhận thấy những điểm như sau

Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thânCác địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi bật là: Eo gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Trung Lương, Đồi cát Phương Mai, Ghềnh đá dĩa, Tháp đôi, Surfbar, đảo Cù Lao Xanh,.. Rồi đến Trại phong Quy Hoà, Bãi xếp, Tuyệt tình cốc, Nhà thờ Lòng sông…

Thông qua hình ảnh, mình thấy Eo gió là nơi đẹp và mang tính đặc trưng nhất, được checkin nhiều nhất, Kỳ Co là bãi biển hoang sơ và có thể lặn ngắm san hô, rồi đến Tháp đôi và Đồi cát Phương Mai.
Còn lại các địa điểm khác, mình thấy mọi người cũng chỉ check in bãi biển, bãi đá các thứ, mà biển và đá thì ở đâu cũng như nhau nên mình thấy không cần thiết phải đi.
Và một điều nữa là nhóm mình đi với phương châm là đi nghỉ chứ không phải đi checkin nên muốn ở đâu thoải mái một chút. Và mấy đứa không biết săn vé lằng nhằng gì cả nên quyết định book combo cho nhanh.

Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân
Avani thì siêu đẹp nhưng tụi mình không chịu được cái giá phải trả Crown Retreat hay Lake View thì ok nhưng lại chỉ được ở 1 đêm, còn lại là ở khách sạnan 3*. Lake view là một khách sạn khá đẹp, nhưng mình thấy không phải phòng nào cũng view cửa kính view biển view vườn đẹp, mà có cả phòng bình thường nữa không có gì đặc biệt cả, và book combo rẻ thì chẳng có mùa xuân được view đẹp đâu diễm, loại Lakeview. Crown Retreat nằm bên bờ biển luôn, siêu đẹp.
Mình lại đi check 1 loại các khách sạn du lịch Quy Nhơn, mình thấy nó giống cái nhà nghỉ hơn vì Quy Nhơn chưa phát triển du lịch mạnh như Đà Nẵng và Phú Quốc. Mà chỉ được ở Crown Retreat 1 đêm, trưa mới được checkin rồi đi xe mệt mỏi đến ngủ một giấc trưa hôm sau checkout thì phí quá

Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân
Vậy nên bọn mình chọn FLC, rẻ hơn mà được ở full 3 ngày 2 đêm, điểm trừ to đùng của FLC là xa thành phố. Nhưng bạn book nói mình là FLC có xe miễn phí vào thành phố, 1 tiếng có 1 chuyến, miễn phí xe đi Eo gió nên bọn mình ok luôn.
Nhưng vì hôm về lịch bay là sáng sớm thì tính ra ở được có 2 ngày nên mình chuyển bay ngày hôm sau, và book 1 homestay trong thành phố Quy Nhơn ở 1 ngày 1 đêm, vậy là chuyến đi thành 4n3d.
FLC phòng nào cũng view bỉn hịn hò, góc nào cũng đẹp hết, vì thế bọn mình mua thêm 20kg mang đồ đi cho đỡ lăn tăn

Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân

Sân bay Phù Cát cách thành phố du lịch Quy Nhơn 25km, cách FLC Quy Nhơn 35km. Ngoài cửa có rất nhiều các hãng xe dvu vẫy chào, ghi cả giá, đi FLC 300 còn thành phố 200. 9h đã đến nơi rồi mà trưa mới đc checkin nên m quyết định vào thành phố ăn uống thăm thú đã.
thành phố Quy Nhơn bé và không sầm uất lắm, mình hỏi a taxi rất nhiều thứ và đc biết tin k vui lắm là “FLC nó bịp đó, k có xe vào thành phố đâu, a toàn chở khách FLC nè” vđ thật sự. Đc a taxi giới thiệu nên bọn mình đi ăn bún rạm, món ăn đặc trưng của thành phố du lịch Quy Nhơn, rất ngon nhé 22k/bát. Vì nghĩ k có xe vào thành phố thì ở FLC chết đói nên bọn mình vào Bigc mua đồ ăn vặt, mỳ gói hoa quả nước uống bia bọt các thứ Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân
Lúc này đầu trưa 11h rồi, nắng gắt dã man nên bọn mình bắt taxi về FLC, trên đg đi muốn mua sầu riêng vs mít nên anh taxi nhiệt tình dẫn vào chợ mua 
Nhưng FLC đến tận 2h mới được nhận phòng nên ngồi chờ dài cả cổ  Check lại vs lễ tân thì FLC có xe đưa vào thành phố, nhưng 1 ngày chỉ có 1 chuyến đi 9h và về 2h15 chiều. Mua đủ đồ ăn và đã có thêm 1 ngày trong thành phố nên m quyết định ngày 3 checkout sớm để theo xe FLC vào thành phố luôn.
Nhận phòng xếp đồ đạc xong xuôi, bọn mình ra biển đi dạo chụp ảnh các thứ, xong mệt quá đhs ngủ từ 6h tối đến 6h sáng Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân
Sáng ngủ dậy nghe sóng vỗ rì rào, ngủ thích quá nên đứa nào cũng thấy thoải mái. FLC đc miễn phí buffe sáng, chắc vì mới ít khách nên buffe sáng ở đây ít món hơn FLC chỗ khác.
Cả ngày chơi ở FLC, đến chiều bọn mình đi Eo gió, FLC có xe đi Eo Gió lúc 16h20 đến 17h20 về, cứ nghĩ là ít thế k kịp chụp ảnh, nhưng thực ra Eo gió nó cũng bé thôi ạ trên ảnh thì nhìn như trải dài mấy quả đồi chụp 30’ là hết góc rồi ý. Và thời gian này là Eo gió dâm mát rất thích nha.
bọn mình định đi Kỳ Co, nhưng hôm ý biển động, cấm thuyền ra đó, hơi tiếc nhưng về sau biết đc Kỳ Co cũng chẳng có gì, có cây cầu đẹp thì FLC cũng có cây cầu y như thế ☺️ lặn san hô thì k đứa nào máu cả.
Hòn khô thì ra đó hơi đắt, mà thực chất cũng chỉ có biển vs đá. Ai thích chụp bãi đá thì Eo Gió cũng có bãi đá rồi. Chiều về bọn mình lại đi chơi quanh FLC, tắm bể bơi các thứ. Tối ra ban công nhậu rồi sáng hsau dậy ăn sáng chuẩn checkout vào thành phố.

Vào thành phố, bọn mình đc homestay tư vấn các địa điểm du lịch trong thành phố, y như mình đã tìm hiểu. bọn mình quyết định book xe taxi trọn gói 700k/ ngày. Lúc nào đi taxi mình cũng hỏi rồi, và giá này là giá niêm yết rồi nha. 700k trọn cả ngày thích đi đâu thì đi, đợi chờ mình ăn uống chụp hình luôn. Khuyên mọi người nên đi ntn hơn là đi lẻ hoặc thuê xe máy, các địa điểm thăm quan thì cũng cách thành phố 10-20km đi đi lại lại, mỗi điểm 1 đầu thành phố đi taxi lẻ thì chết tiền, mà đi xe máy thì nắng k chịu đc đâu ạ.

Du lịch Quy Nhơn giải tỏa căng thẳng cùng đám bạn thân
Bọn mình đi các điểm: Trại phong Quy Hoà, Nhà thờ Lòng Sông, Tháp đôi, Tuyệt tình cốc, sau đó chiều về trung tâm đi ăn vặt.
Tuyệt tình cốc thì nghe nói khá đẹp, nhưng đường lên đó xa mà lúc đi là trưa nên k có xe, m đi 1 đoạn thì k đi nữa.
Nếu mọi người đi thì hãy đi nhiều hơn chứ thực ra bọn mình đi hơi ít.

Tối bọn mình đi Surfbar, nó là 1 quán cà phê bên bãi biển Hoàng Diệu Quy Nhơn, nó cũng bt chẳng có gì, nếu đi mọi người hãy đi buổi chiều thì rất đẹp nha, buổi tối như bọn mình k chụp đc hình đâu ạ  hơi núi tiếc một chút
Vì surfbar không có gì nên bọn mình đến 1 quán cf nhạc gần đó luôn, tối về định đi ăn đêm nhưng ăn lắm từ chiều no không ăn đc nữa nên bọn mình về ngủ 

XONG, VÀ ĐẾN PHẦN NOTE NHÉ, thực sự đi thì mới biết đc, đọc tham khảo để chuyến đi bớt fail như tụi mình Du lịch Quy Nhơn check in homestay Ann's House siêu độc đáo
– Quy Nhơn nắng nóng, và vào mùa hè có thể lên tới 40 độ. Cao điểm là trưa và đầu giờ chiều, hôm m ở có hơn 30 độ xíu và chỉ số UV ngoài trời là 12 Vì vậy kem chống nắng mang dư ra, xoa cả ng, mang đồ chống nắng đi nha, mua mũ vành to 1 chút.
– Nếu đã có kế hoạch đi chơi, muốn có những bức hình đẹp, phải cbi đồ trước nhé cc. Mình chọn đồ hợp với từng nơi, chỉ cần đồ hợp, nắng đẹp, đứng chỗ nào cũng đẹp hết, hãy chụp góc nghiêng vì nắng quá k thấy mắt mũi chỗ nào đâu. Makeup đơn giản thôi mày đậm và môi đậm hơn bt là ok. Có thể tham khảo các góc mình đã chụp để chọn đồ cho hợp nhá. Còn nhiều góc chưa kịp chụp nữa.
– Nên mua đồ ăn vặt đi nha, để từ sân bay về FLC luôn cho kẻo. Như bọn mình tự dưng mất 2 lần taxi.
– Ăn uống ở đây cực cực rẻ, chủ yếu là tiền đi lại thôi. Đồ ăn ở đây chủ yếu cay ngọt, có nhiều loại nước chấm nhé. Ở FLC thì mọi người ra ngoài ăn 1 bữa cũng đc k đắt lắm đâu nhg vì bọn mình lười, ở nhà ăn nhiều hsan rồi nên cũng k máu.
– Như m đã nói dài dòng ở trên, mọi người k thấy thiết phải đi quá nhiều điểm, cơ bản thì m thấy lịch bọn mình khá ok.
– Người dân ở đây nhiệt tình thân thiệt, nhẹ nhàng rất thích, đất du lịch mà cgi cũng rẻ. Và dù đồ ăn có ok hay k thì cứ ăn thử cho biết, đứa bạn mình ăn hơi ít mà minh ăn gấp 3 nó, làm thấy ăn uống k đc trọn vẹn 
– Mua đồ ăn vừa đủ mang đi, bọn mình mua nhiều quá không ăn hết
– Mang thuốc, thuốc cảm và thuốc đi ngoài nha Đi chơi nóng xong về phòng lại nằm điều hoà dễ cảm, ăn đồ hải sản xong năfm điều hoà dễ đi ngoài mình bị cả 2 luôn  may là mang thuốc
VỀ ĂN GÌ Ở Quy Nhơn:
Ăn ốc: Quán ốc ngon nổi nhất là ốc Thuý Kiều ở Tăng Bạt hổ, nhưng ở đây 30, m1 họ ăn kiêng nên quán k mở. bọn mình ăn ốc Hảo ở Ngọc Hân Công Chúa. Đường này chuyên ốc và ăn vặt. Ốc từ 20k 1 đĩa, ăn cả bàn mà hết có hơn 200k  
Về chất lượng thì họ dĩ nhiên không bằng ốc HP đươc vì mình ăn quen vị hơn, ở đây ốc họ nấu sẵn, có nhiều loại nước chấm ăn rất ok.
Các loại bún : Bún Tôm, bún rạm, bún cá
Mình ăn được mỗi bún rạm ở 48 Ngô Gia Tự. Mà nghe giới thieu trong thành phố có quán bán có 12k 1 bát mà ngon hơn. Cứ hỏi mọi người ai cũng biết nhá
Nhớ ăn bún cá nha, bún cá nấu kiểu canh cá rất ngon
Đồ ăn vặt: mọi người cứ hỏi nhân viên khách sạn hoặc homestay họ chỉ cho hết. Hoặc đến ngõ đồ ăn vặt ở Hoàng Diệu. Mình đã ăn bánh xèo, nem nướng và kem trộn.
Ít quá đáng huhu 
Ăn cơm kiểu miền trong: Mình ăn ở quá cơm nhà 1989 43 Mai Xuân Thưởng. Cơm ngon lắm ạ, bọn mình gọi 2 nồi cá kho, 1 canh, 1 rau trộn bò, 3 nc dừa mà hết có 379k. Bàn cơm đấy tầm 4,5 ng ăn.
CHI PHÍ CHUYẾN ĐI
Vì bọn mình đi 3 người, bị lẻ phòng, nên book 2 combo và 1 người ghép
COMBO
3350/1 combo, bay VJ
1 người lẻ là 1tr9 nhưng bạn book báo nhầm 1tr7+ vé 1tr8 nữa
3350×2+3tr5 + 340k/20kg kí gửi khứ hồi
TỔNG= 10tr540
TAXI
Taxi đi Nội Bài 280k, từ NB về 320k
Taxi từ sb Phù Cát về thành phốho Quy Nhơn 200
Từ thành phố về FLC 300
Taxi thuê trọn ngày 700
Tối đi chơi lang thang 90k, rẻ hơn nhưng đi gần toàn mấy k mấy k nên minh toàn trả 20k
Taxi từ thành phố ra sb Phù Cát về 250
TỔNG TIỀN XE đã là 280+320+200+300+700+90+250= 1940 rồi  
TIỀN ĂN
Đồ ăn vặt: 585 (tiền này hơi phí vì còn thừa nhiều  
Ăn trong thành phố: 876+ tiền 2 làn cafe 273
TỔNG= 1725
VÉ THAM QUAN
Eo gió 25/ng =75k
Trại phong Quy Hoà 25k
Tháp đôi 20/ ng =60
TỔNG = 160
TỔNG THIỆT HẠI
10540+1940+1725+160
=14tr365 chia 3 bằng 4tr788k một người 
Lần đầu đi chả biết gì nên một số khoản còn lãng phí, chia sẻ cho mọi người để biết chi tiêu sao cho hợp lý.
Nhưng bọn mình cũng không hối hận, nhất là quyết định ở FLC, vì trong thành phố thực ra hơi buồn, FLC Quy Nhơn view đẹp và nhiều chỗ sống ảo hơn FLC khác, thật may vì không ở khách sạn trong thành phố
Ở sướng, ngủ sớm dậy sớm, sinh hoạt điều độ, da đẹp tinh thần thoải mái không gì bằng
mọi người có thể thay đổi lịch tuỳ theo giờ bay, nếu khoẻ thì đi nhiều hơn, nhưng mà mệt lắm