RỘN RÀNG MÙA LỄ HỘI TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

Cẩm nang du lịch

Trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, nước ta hiện nay có nhiều ngày lễ lớn. Trong các đợt nghỉ lễ, người dân mọi miền Tổ quốc đều hân hoan muốn vui chơi, giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi thường nhật. Do vậy, nhu cầu đi du lịch của người dân tăng lên đột biến. Trước thực tế đó, các địa điểm du lịch và nhiều địa phương trong cả nước đã “lên dây cót” như thế nào để các ngày lễ thật sự là ngày hội lớn của mọi người dân?

Điểm danh các ngày lễ lớn ở nước ta

Trong năm, chúng ta được thảnh thơi với những ngày nghỉ lễ như Tết Nguyên đán, lễ Quốc khánh, đại lễ 30/04 – 01/05…Vào các dịp lễ này, người dân muốn đưa nhau đi trốn ở những nơi mát mẻ, mới lạ, có nhiều hoạt động trải nghiệm.

Nhằm thu hút đông đảo lượt khách tham quan, các địa điểm du lịch phối hợp với chính quyền địa phương đã siết chặt an ninh, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm sát, tránh tình trạng “chặt chém” giá cả tại các địa điểm du lịch; tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân nhằm hạn chế và ngăn chặn nạn cướp giật. Bên cạnh đó có nhiều chương trình khuyến mãi khủng như giảm giá vé vào cổng cho đối tượng khách là trẻ em, hay khách đoàn, tặng quà lưu niệm cho khách đặt tour…cũng được nhiều đơn vị áp dụng.

Cù Lao Xanh Travel – đổi mới và sáng tạo để thu hút du khách

Để tránh nhàm chán,các địa điểm du lịch không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang lại phòng ốc, phương tiện di chuyển, vườn hoa cây cảnh; tạo sự đa dạng trong các hoạt động vui chơi giải trí, thay đổi phong cách bài trí, làm mới hình ảnh của mình trong mắt du khách tham quan,…

Hoành tráng trong nghệ thuật trang trí để chào đón khách tham quan ở Hạ Long

Nhiều năm trở lại đây, đi du lịch dường như đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động trong một năm của nhiều gia đình, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp…Nhiều người chỉnh chu còn lên cả kế hoạch đi du lịch cho năm sau. Để đảm bảo an ninh trật tự, mang lại một bầu không khí vui tươi hứng khởi, tránh “thất thủ” trước “sự đàn áp” của khách tham quan, các địa điểm du lịch và địa phương cần có sự phối hợp nhịp nhàng trong khâu tổ chức và quản lý để người dân có thể “quẩy tưng bừng” trong ngày hội của dân tộc.

Trải nghiệm tuyệt vời với nghệ thuật lặn ngắm san hô của du khách tại Quy Nhơn

Mọi sự chuẩn bị chu đáo luôn mang lại kết quả tốt đẹp nhất định. Do vậy, để mỗi chuyến tham quan của du khách trở thành kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời họ, thiết nghĩ cần hơn hết cái tâm và tầm nhìn chiến lược không chỉ của chính quyền địa phương, ban quản lý các khu du lịch mà cả các công ty cung cấp dịch vụ du lịch trong cả nước.