Du lịch Cù Lao Xanh 2021

Cẩm nang du lịch

Chỉ còn hơn hai tháng nữa thôi là đến Tết nguyên đán 2021 rồi. Các bạn đã lên kế hoạch cho chuyến du xuân đầu năm của gia đình mình chưa? Nếu chưa, thì hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh 2021 tại thành phôs Quy Nhơn tuyệt đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

cu lao xanh

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh 2021

Đến Cù Lao Xanh bằng phương tiện gì?

Bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc các tỉnh khác, thì có thể di chuyển đến Quy Nhơn bằng phương tiện máy bay, tàu hỏa, xe khách, hay đi phượt bằng xe máy.

Để đến Cù Lao Xanh, thì có rất nhiều cảng biển. Tuy nhiên cảng Hàm Tử hay còn gọi là cảng cá Quy Nhơn là cảng gần với đảo Cù Lao Xanh nhất. Du khách sẽ sử dụng phương tiện tàu gỗ và cano cao tốc để ra tham quan đảo.

Đi bằng tàu gỗ sẽ mất 2 tiếng để ra đến đảo. Chi phí dao động từ vài chục nghìn đồng cho một người. Tuy nhiên với những du khách hay bị say sóng, thì đừng nên lựa chọn loại phương tiện này nhé!

Nếu đi bằng cano cao tốc, thì nhanh hơn, mất khoảng từ 30 – 45 phút thôi. Nhưng chi phí khá cao, khoảng từ 200k cho một người. Đây là phương tiện dành cho những du khách có “thói quen” bị say sóng.

Tùy vào túi tiền mà các bạn hãy lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp cho mình và cả gia đình để có chuyến đi du lịch Cù Lao Xanh 2021 vui vẻ nhất.

Nghỉ ngơi ở đâu tại đảo Cù Lao Xanh?

Hiện tại ở đảo Cù Lao Xanh vẫn còn hạn chế về homestay, nhà nghỉ hay khách sạn. Nếu đã lên kế hoạch cho chuyến đi, thì các bạn nên đặt phòng trước để có vừa có giá tốt mà vừa có phòng nghỉ ngơi.

Một số homestay, nhà nghỉ ở đảo bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch Cù Lao Xanh 2021 như: Sơn Tiệm homestay, Cù Lao Xanh homestay, motel & homestay Phúc Hưng, nhà nghỉ Quy Nhơn Land, nhà nghỉ Thiên Trận, nhà nghỉ Thành Trai, nhà nghỉ Ngọc Đỉnh, nhà trọ Mạnh Lan.

Nếu bạn là tuýp người thích trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh và đơn giản là thích ngủ lều ngoài bãi biển, thì có thể thuê trại tại các homestay để cắm ngoài biển.