Khám phá Cù Lao Xanh với địa hình đồi núi phong phú đa dạng

Cẩm nang du lịch

Khám phá cù lao xanh – Mang nhiều đặc điểm nổi bật của một hòn đảo du lịch, địa hình đảo Cù Lao Xanh luôn kích thích sự tò mò và hiếu kỳ của du khách. Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn để chiêm ngưỡng và trải nghiệm sự đa dạng vô cùng độc đáo của địa hình nơi đây.

Khám phá Cù Lao Xanh

 Núi đá thích “sống ảo” trên đảo Cù Lao Xanh

Cù lao Xanh (hay đảo Vân Phi) là một hòn đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cù lao này có diện tích: 365 ha, dân số: 2300 người và gồm các thôn: Thôn Tây, Thôn Trung, Thôn Đông. Đảo cách Quy Nhơn 24 km, cách xã Xuân Hoà 6 km. Cù lao Xanh nguyên là đất của tỉnh Phú Yên được sáp nhập về Quy Nhơn sau năm 1975.

Nhìn từ trên cao xuống, đảo Cù Lao Xanh ghi điểm trong mắt người thưởng ngoạn bởi đường nét cong cong gợi cảm của đường bờ biển, hình thể tựa chiếc phễu thắt chặt phần eo chẳng khác gì một cô người mẫu danh giá trên sàn catwalk.

Khám phá Cù Lao Xanh

Bãi biển im lìm chìm trong giấc mộng hoàng hôn

Dáng đất yêu kiều là thế vậy còn chất đất thì sao? Đất đai ở Cù Lao Xanh tuy không màu mỡ như nhiều nơi trên đất liền, song có lẽ nhờ vậy mà nơi đây đã sản sinh ra nhiều loài thực vật thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng trên đảo, vẫn đơm hoa khoe sắc khiến vạn người mê.

Lớp thực vật trên đảo Cù Lao Xanh đơn giản và khá đồng nhất. Trên đất đồi núi thấp, trảng cây bụi thứ sinh chiếm một diện tích lớn, rừng và trảng cỏ chỉ có diện tích nhỏ.

Đảo Cù Lao Xanh chủ yếu là đồi núi thấp, nơi có ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh và Cột cờ Tổ quốc ngự trị, rừng kín cây lá rộng thường xanh ẩm nhiệt đới tạo màu xanh bạt ngàn cho toàn đảo, khí hậu ôn hòa khiến bao người thích thú đến tham quan nghỉ dưỡng.

Khám phá Cù Lao Xanh

Con đường huyết mạch trên đảo Cù Lao Xanh

Con đường bê tông huyền thoại nối mạch nguồn cảm xúc của bao bước chân thế hệ người dân trên đảo. Con đường nhỏ con con là cầu nối những nóc nhà còn chỏng chơ, xiêu vẹo ngày nào giờ đã được tân trang ngói đỏ.

Những cung đường đầy thách thức, lúc thẳng tắp, lúc quanh co ôm cua cánh chỏ, lúc bằng phẳng lúc lại gập ghềnh khó đi. Vì thế, du lịch Cù Lao Xanh khiến du khách có cảm giác phiêu khó tả khi xông pha chinh chiến trên mọi nẻo đường trên đảo ngọc Cù Lao Xanh.

Khám phá Cù Lao Xanh

Hoa dại chen chân du khách trên đường lên ngọn Hải Đăng

Đứng từ ngọn Hải đăng hay Cột cờ nhìn xuống, xóm nghèo Cù lao bỗng chốc thẹn thùng trước con sóng vỗ của đại dương. Nét đẹp của đảo sẽ mất điểm nếu bờ biển này kém sắc. Nhưng ưu ái thay, hòn đảo nhỏ này lại sở hữu bờ biển tuyệt đẹp, cát mịn màng trắng phau và không đá cuội.  Bãi biển rộng, khá dài, thoai thoải là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động vui chơi của du khách khi đến với đảo Cù Lao Xanh.

Khám phá Cù Lao Xanh

Ngắm toàn cảnh đảo Cù Lao Xanh từ ngọn Hải Đăng 

Đá và đá! Đảo Cù Lao Xanh không chỉ rất xanh mà còn nhiều đá. Đá được ví là hoa, trở thành nét đẹp hút hồn người đến thăm đảo. Đá ở đây đa chủng loại, nhiều hình thù và nhiều sắc thái.

khám phá cù lao xanh

Đá lấn sân ra biển

Sự đa dạng và thay đổi độ cao địa hình được ví như những nốt thăng nốt trầm trên bản nhạc đầy yêu thương của đảo. Phải chăng, nhờ sở hữu địa hình đắc địa với bốn mặt tiền giáp biển mà đảo ngọc Cù Lao Xanh thu hút cả nghìn lượt khách đến tham quan mỗi năm? Nghe không bằng thấy, thấy rồi có trải nghiệm mới thấu cảm được hết vẻ đẹp hoang sơ của đảo thiên đường Cù Lao Xanh Quy Nhơn.

Du lịch Cù Lao Xanh ngay trong hè này để chớp lấy vẻ đẹp xuân thì của hòn đảo tiền tiêu này nhé!

Mọi chi tiết về chuyến đi xin liên hệ cho anh Toàn – Giám đốc Công ty TNHH Cù Lao Xanh Travel để được tư vấn và hỗ trợ qua hotline: 0868 30 2239. Kính chúc quý khách có những chuyến tham quan như ý!