di chuyển ra cù lao xanh

Thuê cano đi Cù Lao Xanh Nhơn Châu Quy Nhơn Bình Định

Cẩm nang du lịch

Thuê cano đi Cù Lao Xanh – Xã đảo Cù Lao Xanh là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn không xa. Cù Lao Xanh hay còn được mọi người gọi với tên quen thuộc là đảo Vân Phi nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc địa phận xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cách Tp. Quy Nhơn 13 hải lý (gần 23km), xã đảo Cù Lao Xanh thu hút khách bởi cảnh quan đẹp thiên nhiên hoang dã, bãi biển hoang sơ tự nhiên, con người thân thiện đậm chất biển (Xứ Nẫu).

Hiện nay, bạn có thể sử dụng phương tiện để ra đảo khi tham gia Tour Cù Lao Xanh bằng 2 cách: thuê cano cao tốc hoặc tàu chợ (hay còn gọi là tàu gỗ đi Cù Lao Xanh của ngư dân tại đảo).

du lịch cù lao xanh

Vì đảo Cù Lao Xanh ở giữa biển và nằm trong vùng biển đông có điều kiện sóng gió thất thường nhất là những ngày sau tháng 8,9 (âm lịch) nên trước khi bước vào hành trình du lịch khám phá, hoặc lên kế hoạch thiết kế tour du lịch biển các bạn phải tham khao trước điều kiện thời tiết, hoặc liên hệ trực tiếp dịch vụ tư vấn tour Cù Lao Xanh tại đảo để được hướng dẫn về thời gian, cũng như địa điểm xuất phát khởi hành cano cao tốc đi Cù Lao Xanh.
Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn chi tiết giá cũng cách đi từ quy nhơn ra Cù Lao Xanh, phương thức thuê phương tiện để di chuyển ra biển đảo hoang sơ chi tiết nhất cho các bạn nhé!

Hiện tại dịch vụ tàu thuyền ra đảo Cù Lao Xanh chưa đa dạng và phổ biến, giá vé tàu cano đi Cù Lao Xanh được thông báo công khai và niêm yết giá minh bạch tại các dịch vụ tàu. Hiện nay có một số loại tàu cano cao tốc đi Cù Lao Xanh hàng tuần là loại 16 chỗ ngồi, loại 25 chỗ ngồi hay loại 45 chỗ ngồi.

Thuê cano đi Cù Lao Xanh bằng tàu cao tốc

Bằng cách thức mua vé ghép ca nô cao tốc đi Cù Lao Xanh theo người. Bạn có thể liên hệ đơn vị tổ chức tour để được tư vấn và báo giá chính xác.

du lịch cù lao xanh

Giá vé tàu cano đi Cù Lao Xanh ghép khách khứ hồi là 350.000đồng/khách là người lớn, trẻ em trên 5 tuổi là 50% giá vé, giá vé này được tính là đón tại bến tàu Cảng cá Hàm Tử Quy Nhơn.
Dịch vụ cano đi Cù Lao Xanh theo lịch khách ghép sẽ chạy định kỳ 1 tuần 3 ngày, vào thứ 3, thứ 5 và thứ 7, mỗi ngày một chuyến, theo lịch cố định thì tàu cao tốc sẽ khởi hành rời bến vào buổi sáng lúc 07h30 và buổi chiều về lại Cảng cá Quy Nhơn lúc 14h00 (tùy theo điều kiện thời tiết có thể sớm hơn hoặc trễ hơn), Bạn nên liên hệ trước Dịch vụ tàu để biết thêm chi tiết nhé.

Thuê cano đi Cù Lao Xanh (Tour du lịch Cù Lao Xanh tự túc)

Với cách di chuyển này, bạn sẽ có được giá vé tàu cano cao tốc rẻ hơn một chút xíu, tuy nhiên bạn sẽ phải đi ghép với các đoàn khác bởi những vé lẻ này sẽ chỉ được bán khi tour Cù Lao Xanh của các đơn vị tổ chức tour còn dư ghế trống. Và tất nhiên, sẽ luôn có vé cho bạn nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Có nhiều loại tàu như tàu 18, 25, 45 chỗ, phù hợp với từng số lượng khách di chuyển.

Với loại vé này, bạn sẽ phải liên hệ tới các đơn vị có dịch vụ vận chuyển tàu để hỏi giá và đặt chỗ trước dịch vụ thuê ca nô đi Cù Lao Xanh. Giá vé cano Cù Lao Xanh ghép theo đầu người thường dao động từ 300.000 – 450.000 đồng/người lớn tùy vào từng thời điểm du lịch cao điểm hay thấp điểm hoặc tùy theo số lượng khách ghép theo chuyến.

thuê ca no đi cù lao xanh

Thuê ca nô đi Cù Lao Xanh trọn gói từ cảng Cá Quy Nhơn

Đây được xem là cách nhanh nhất để bạn có thể sớm di chuyển ra đảo. Tuy nhiên, cách đi cano ra Cù Lao Xanh trọn gói này khá là tốn kém. Bạn nên sử dụng dịch vụ này nếu muốn tiết kiệm thời gian hoặc muốn có không gian riêng với bạn bè, gia đình, người thân.

Cano cao tốc đi Cù Lao Xanh có không gian nhỏ nhưng lại di chuyển với tốc độ nhanh, bạn sẽ chỉ mất từ 25 -30 phút là đã có thể cập bến Cù Lao Xanh. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ dành cho những bạn thích mạo hiểm, thích cảm giác mạnh đấy!

Với dịch vụ thuê cano đi Cù Lao Xanh trọn gói, bạn sẽ phải liên hệ tới hỏi giá (Giá có thể thay đổi theo thời giá) và đặt chỗ trước dịch vụ. Giá thuê tàu cao tốc trọn gói đi trong ngày có giá như sau :
Loại 18 chỗ có giá 4.500.000 vnđ
Loại 24 chỗ có giá 5.500.000 vnđ
Loại 45 chỗ có giá 11.000.000 vnđ
(Giá có thể thay đổi theo thời giá)
Tuy nhiên hiện nay, Du lịch Cù Lao Xanh vừa mới chớm nở, nên việc liên hệ ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại hơi bất tiện. Chính vì vậy, việc đăng kí tour Cù Lao Xanh trọn gói sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc thuê tàu cao tốc riêng và thuận tiện hơn trong việc di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi.

Giá vé thuê Ca nô cao tốc Cù Lao Xanh ở trên chưa bao gồm phí VAT, phí tham quan, ăn uống và tắm nước ngọt tại đảo.

thuê ca no đi cù lao xanh

Di chuyển bằng tàu gỗ đi Cù Lao Xanh

Cách đi từ quy nhơn ra Cù Lao Xanh bằng tàu gỗ thường dành cho các bạn đi tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm, hoặc các bạn đi du lịch Cù Lao Xanh tự túc tiết kiệm được chi phí đi lại.

Tàu gỗ đi Cù Lao Xanh di chuyển chậm, thường thì bạn sẽ mất khoảng 90 phút (thời tiết đẹp) hoặc 120 phút (thời tiết xấu) để ra đến đảo. Với không gian rộng rãi, tốc độ di chuyển chậm, đây hẳn là một phương án không thể bỏ qua cho những bạn bị say sóng hoặc thích tận hưởng vẻ đẹp của Cù Lao Xanh một cách chậm rãi.

di chuyển ra cù lao xanh

Tàu sẽ bắt đầu khởi hành từ bến cảng Hàm Tử – Cảng cá Bình Định, đi ngang qua Mũi Tấn và Làng Chài Hải Minh trước khi tiếp tục di chuyển ra Cù Lao Xanh. Tàu sẽ khởi hành hàng ngày, bắt đầu từ 7h45 phút và quay trở về lúc 13h45 phút.
Chính vì vậy, nếu di chuyển bằng tàu chợ cả đi lẫn về trong ngày, bạn sẽ phải di chuyển khá lu xu bu, vội vã. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây, mình nghĩ bạn nên thuê các dịch vụ Cù Lao Xanh Homestay, nhà nghỉ để nghỉ lại qua đêm, ngày hôm sau sẽ rời đảo theo lịch rời bến của tàu.

du lịch cù lao xanh

Giá vé tàu gỗ đi Tour Cù Lao Xanh: Giá vé cho mỗi lượt đi của tàu chợ rất rẻ, chỉ có 33.000 vnđ/người thôi đấy! (66.000 đồng/ người cho cả đi lẫn về, giá này là của tháng 10 năm 2018 nhé)

Chúc các bạn có những ngày trãi nghiệm du lịch Cù Lao Xanh vui vẻ!