DU LỊCH CÙ LAO XANH ĐẾN CHÙA THANH PHƯỚC

Cẩm nang du lịch

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn không chỉ có thế mạnh phát triển du lịch biển đảo nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn có thể tạo nên sự khác biệt trong du lịch nhờ bề dày văn hóa tâm linh. Trong đó, chùa Thanh Phước được xem là địa điểm hội tụ nhiều giá trị văn hóa – tâm linh – lịch sử để đưa ngành du lịch non trẻ của địa phương vụt sáng.

Nằm ở chân núi phía Tây của đảo, chùa Thanh Phước ở  Cù Lao Xanh là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách đặt chân lên hòn đảo xinh đẹp này.

đảo cù lao xanh

Chùa Thanh Phước – Nơi người dân Cù Lao Xanh quy hướng tâm linh

Chùa Thanh Phước do người dân xã Nhơn Châu xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ XX. Vì cách khá xa đất liền nên việc xây dựng chùa gặp rất nhiều khó khăn. Khuôn viên chùa không rộng, cơ sở vật chất của nhà chùa nhìn chung còn nhiều thiếu thốn. Song, nơi đây luôn ấm áp tình người, các sư thầy một lòng hướng về đức Phật. Chùa Thanh Phước  Cù Lao Xanh là nơi thờ tự Phật và các vị tiền hiền đã góp công khai hoang, dựng xây nên xã đảo Cù Lao Xanh. Du khách có thể đến viếng thăm và nguyện cầu bình an cho gia đình.

đảo cù lao xanh

Quang cảnh Đại đức Thích Thị Thọ được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Thanh Phước

Những trải nghiệm tại nơi thờ tự sẽ giúp cho chúng ta thư giãn, đạt tới sự cân bằng trong tâm hồn. Hòa mình vào không khí thân thiện, chan hòa tình người và cảnh vật thiên nhiên đẹp sẽ giúp con người xích lại gần nhau hơn. Vì vậy, du lịch tâm linh tại chùa Thanh Phước còn giúp phát triển hành vi hướng thiện, nâng cao tinh thần đoàn kết, hướng về cội nguồn, xây dựng một xã hội hài hòa, tốt đẹp. Chính điều này sẽ giữ chân du khách nội địa và thu hút khách tham quan nước ngoài.

Tọa lạc trên một địa thế lý tưởng, tựa lưng trên sườn núi, mặt chùa hướng Đông ngắm biển bao la, cây cối xanh mát um tùm, không khí thoáng mát và vô cùng yên tĩnh đã làm nhiều du khách phải lòng chẳng muốn rời xa.

đảo cù lao xanh

Khuôn viên chùa Thanh Phước

Chùa Thanh Phước vẫn mang dáng vẻ đơn sơ, mộc mạc như chính đặc trưng văn hóa của xã đảo du lịch Cù Lao Xanh vậy. Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo, thiết kế theo ngôi nhà cổ truyền với hình thức mái cong có ba gian, hai chái; cổng tam quan cao và vững chắc; sân rộng, dãy hành lang bao quanh ba mặt; điện thờ không quá rộng nhưng được bố trí tôn nghiêm; mái chùa cong cong nâng con thuyền có dáng rồng lượn quanh mái cổ.

Trong tương lai gần, Cù Lao Xanh Travel sẽ đưa chùa Thanh Phước vào danh sách các địa điểm du lịch đáng đến trên đảo Cù Lao Xanh.  Du lịch Cù Lao Xanh để có dịp “lánh xa cõi trần”, để biết được thế nào là cảm giác an yên, tự tại đích thực của lòng người tại ngôi chùa Thanh Phước và khám phá những điều lý tưởng trên đảo ngọc Cù Lao Xanh.