ĐẢO CÙ LAO XANH – ĐẢO DU LỊCH NỔI TIẾNG CỦA BÌNH ĐỊNH

Cẩm nang du lịch

Đảo Cù Lao Xanh – Ven bờ biển tỉnh Bình Định gồm có 33 đảo lớn nhỏ được chia thành 10 cụm đảo hoặc đảo đơn lẻ. Trong số đó, đảo Cù Lao Xanh vụt sáng trở thành hòn đảo du lịch nổi tiếng của Bình Định trong vài năm trở lại đây.

Cù Lao Xanh vốn dĩ là một hòn đảo nghèo, thưa người và yêu chuộng nghề biển. Song, trong 5 năm qua, khi nắm bắt được lợi thế về tiềm năng du lịch, nhiều hộ gia đình trên đảo đã nhen nhóm và thổi bùng ngọn lửa du lịch homestay tại địa phương. Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định, đây là bước chuyển mình vô cùng tích cực của “hòn ngọc ngủ quên” Cù Lao Xanh Bình Định.

đảo cù lao xanh

Toàn cảnh đảo Cù Lao Xanh Bình Định

Hơn 15 địa điểm du lịch đình đám tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ bé. Liệu đây có phải là lý do “làm nên chuyện” để Cù Lao Xanh thu hút ngày càng nhiều lượt khách tham quan nội địa? Đảo Cù Lao Xanh không chỉ  được thượng đế ưu ái cho vẻ đẹp hoang sơ, yên bình bất tận mà lịch sử còn yêu thương trao cho nhiều công trình kiến trúc có giá trị, tạo nên chuỗi du lịch kết hợp độc đáo gồm: thiên nhiên – Văn hóa – Tâm linh.

đảo cù lao xanh

Chốn tâm linh tôn nghiêm trên đảo ngọc

Không chỉ là “đảo ngọc Cù Lao Xanh” hay “hòn ngọc biển đông của Bình Định”,… mà Cù Lao Xanh còn được gắn với nhiều mỹ từ khác như “đảo san hô Cù Lao Xanh”, “đảo Jeju của Việt Nam”… Dù được mệnh danh với tên gọi nào thì cũng đều làm toát lên vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn của hòn đảo xứ nẫu. Bạn có thể kiểm chứng điều này khi ngắm nhìn Hải Đăng, Cầu Cảng, Bãi đá Thảo Nguyên… hay các địa điểm du lịch khác của đảo.

đảo cù lao xanh

“Hồ bơi” tự nhiên trên đảo Cù Lao Xanh

Du khách chọn check in đảo du lịch Cù Lao Xanh còn vì nơi đây sở hữu những rạn san hô gần bờ trù phú mà không phải vùng biển nào cũng có được. Du lịch Cù Lao Xanh, quý khách được tham gia trải nghiệm lặn ngắm san hô, câu mực lá, chinh phục các thử thách mạo hiểm trên chiếc thuyền thúng hay trên thảm bơi…

Chạm mặt dàn sao san hô trên đảo Cù Lao Xanh

Hơn thế, đảo Cù Lao Xanh còn khiến nhiều du khách tham quan phải giật mình về “độ sang chảnh” của một hòn đảo nhỏ mới “dấn thân” kinh doanh du lịch. Nhà nghỉ, wifi, điều hòa, xe trung chuyển,… tất cả luôn sẵn sàng để phục vụ tốt cho cả các đoàn khách lớn. Nổi lên trên rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, Cù Lao Xanh Travel là Công ty đi đầu về chất lượng dịch vụ trên đảo.

Nếp sống bình dị, gần gũi của người dân cùng lối sinh hoạt đậm chất miền biển đã tạo nên vẻ đẹp hồn hậu, chân tình của những linh hồn sống trên đảo Cù Lao Xanh.

Cuộc sống thường nhật của ngư dân Cù Lao Xanh

 Hàn Quốc, Nhật Bản,… bạn đã đi, vậy Cù Lao Xanh xinh đẹp bạn đã ghé? Sẽ thật là đáng tiếc nếu thanh xuân của bạn bị trễ hẹn với đảo ngọc Cù Lao Xanh. Cù Lao Xanh thay sắc từng ngày, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.