cù lao xanh

Cù Lao Xanh Quy Nhơn khám phá ngọn hải đăng kỳ vỹ

Cẩm nang du lịch

Cù Lao Xanh Quy Nhơn là một trong 4 xã đảo và bán đảo nằm gần Vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu cách thành phố biển Quy Nhơn khoảng 24km về phía Đông Nam. Nếu đi thuyền từ bến Hàm Tử, du khách phải mất khoảng 50 phút đi bằng tàu thủy cao tốc và gần 120 phút đi bằng tàu vận chuyển của ngư dân trong điều kiện trời yên biển lặng. Đảo rộng chừng 3,5km2 nhưng đẹp quyến rũ một cách hoang sơ. Do địa thế nằm án ngữ giữa hai cửa vịnh Quy Nhơn và vịnh Xuân Đài nên Đảo Cù Lao Xanh còn có vị trí chiến lược rất quan trọng trong phòng thủ bờ biển.

tour cù lao xanh quy nhơn

Vẻ đẹp của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Khi đặt chân đến hòn đảo Cù Lao Xanh ấn tượng đầu tiên của du khách chắc chắn là vẻ đẹp ở nơi đây. Hòn đảo được bao quanh bởi núi xanh ngút ngàn, với những tảng đá tự nhiên chồng chéo lên nhau. Tất cả nhìn thì vô lý nhưng lại rất hợp lý. Chúng như mang theo một vẻ đẹp của tạo hóa. Bên cạnh đó còn có những rạn san hô, rặng đá kỳ vỹ ưỡn mình vạm vỡ trước sóng biển. Nếu bạn là một người yêu thích sự khám phá. Nơi đây chắc chắn là một địa điểm du lịch đáng để khám phá.

hải đăng cù lao xanh

Ngọn hải đăng ở đảo Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh có khá nhiều địa điểm đẹp. Hôm nay Cù Lao Xanh Travel muốn giới thiệu đến các bạn vẻ đẹp của ngọn hải đăng Cù Lao Xanh.
Người dân ở đảo thường nói rằng nếu đã đến đảo mà chưa được ghé thăm ngọn hải đăng thì thật thiếu xót. Hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng năm 1890. Từ sự kiện một chiếc tàu thủy bị chìm và đâm phải đá ngầm thuộc khu vực biển Quy Nhơn. Người Pháp đã chọn nơi đây làm điểm xây dựng ngọn hải đăng và đặt tên là Poulo Gambir. Ngọn hải đăng được xây dựng theo kiến trúc thời pháp thuộc, toàn bộ kiến trúc được xây dựng bằng đá tảng lớn và tường dày hơn 1m.

cù lao xanh quy nhơn

Biểu tượng của ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh chính là biểu tượng đẹp nhất cho tinh thần của người dân Cù Lao Xanh. Trải qua bao nhiêu năm lịch sử thăng trầm ngọn hải đăng vẫn sừng sững soi sáng giúp việc định vị của tàu thuyền tốt hơn. Cũng chính vì lý do này ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh được xem là mắt thần của vùng biển này.

Một điều không thể chối bỏ khi nhắc đến hòn đảo Cù Lao Xanh chính là Cù Lao Xanh là chủ quyền của đất nước. . Ðêm đêm, từ bờ biển Quy Nhơn, phóng tầm mắt ra khơi xa, du khách có thể thấy ngọn hải đăng như ẩn, như hiện, vừa huyền diệu, vừa bí ẩn giữa hàng trăm đốm sáng lung linh tựa hoa đăng.

du lịch cù lao xanh

Check in tại Hải Đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Ngoài những giá trị lịch sử to lớn của ngọn hải đăng ra. Hải Đăng Cù Lao Xanh còn được biết đến như một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến đảo. Đứng từ trên ngọn Hải Đăng phóng tầm mắt ra xa du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ hòn đảo xinh đẹp. Ngọn Hải Đăng này sẽ là nơi check in sống ảo tuyệt vời dành cho du khách khi đến nơi đây.

Nếu bạn đã đến đảo du lịch Cù Lao Xanh hãy đến thăm ngọn Hải Đăng này một lần. Chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng,