san hô ở đảo cù lao xanh

Lặn ngắm san hô Cù Lao Xanh hoạt động vô cùng thú vị

Cẩm nang du lịch

Lặn ngắm san hô Cù Lao Xanh. Công ty Cù Lao Xanh Travel là một trong những đơn vị tổ chức các tour du lịch hàng đầu tại đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Tại Cù Lao Xanh Travel có vô số những tour du lịch hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Một trong số đó là tour lặn ngắm san hô. Đến với Cù Lao Xanh Travel trải nghiệm lặn ngắm san hô chắc chắn sẽ khiến quý khách có được chuyến du lịch Cù Lao Xanh tuyệt vời nhất.

Tour lặn ngắm san hô  

Nếu đã đến đảo Cù Lao Xanh chắc chắn phải ra biển, khám phá những rặng san hô màu sắc với những đàn cá tung tăng bơi lội.

San hô ở đảo Cù Lao Xanh có gì nổi bật

Cù Lao Xanh hòn ngọc của biển đông, thiên đường du lịch khi đến Quy Nhơn. Đến đảo Cù Lao Xanh bạn như được về với thiên nhiên nơi có cuộc sống chân quê bình dị. Nếu bạn đến đây để vui chơi thì còn gì bằng cảm giác được ngâm mình trong làn nước trong xanh mát rượi. Hay được thả chân trần trên bờ cát dài trắng mịn.

Ngoài ra khi đến Cù Lao Xanh du khách còn được tham gia lặn ngắm san hô muôn màu muôn vẻ cùng với hệ sinh thái biển còn nguyên sơ và đa dạng.

Hôm nay Cù Lao Xanh Travel xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có một chuyến lặn ngắm san hô tuyệt vời như ý muốn.

du lịch cù lao xanh

Tour lặn ngắm san hô là gì?

Tour lặn ngắm san hô ở đảo Cù Lao Xanh là một dang tour 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm ở đảo Cù Lao Xanh. Với đặc điểm nổi bật của tour lặn ngắm san hô tại đảo Cù Lao Xanh là du khách sẽ được cung cấp những dụng cụ để có thể ngắm nhìn các dải san hô dưới đáy biển. Tùy vào loại hình mà quý khách có thể lặn trên mặt nước hoặc lặn sâu đến 4-5m.

Các loại hình lặn ngắm san hô ở Cù Lao Xanh

Lặn ngắm san hô bằng ống thở

Đây là loại phổ biến và được nhiều du khách lựa chọn nhất. Cách thức hoạt động khá đơn giản, bạn chỉ cần mặc áo phao, đeo kính lặn và ống thở xuống nước. Khi bạn vừa ngụp mặt xuống nước là có thể thấy san hô rồi. Toàn bộ các dụng cụ đều được Cù Lao Xanh Travel chuẩn bị. Tuy nhiên với loại hình này thì bạn không thể lặn sâu được chỉ có thể lặn gần bờ. Phù hợp cho mọi đối tượng kể cả người già và trẻ nhỏ.

du lịch cù lao xanh

Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí

Loại này cao cấp hơn 1 chút là nó có sử dụng bình dưỡng khí . Bạn sẽ phải mặc 1 bộ đồ chuyên dụng và đeo bình dưỡng khí. Tuy này thường cho du khách trải nghiệm trong 30 phút và lặn sâu không quá 5m nhé.

Nhiều du khách nói tour này mắc quá. Nhưng đừng vội đánh giá bởi tour này thường được đi ghép tour lặn bằng ống thở bên trên nên nếu bạn lặn xong vẫn có thể lấy ống thở lặn tiếp.

san hô ở đảo cù lao xanh

Các lưu ý khi lặn san hô ở Cù Lao Xanh

Du khách chọn bất cứ hình thức lặn ngắm nào trong quá trình tham gia lặn ngắm san hô ở Cù Lao Xanh, du khách cũng cần lưu ý một số nội dung sau:

– Đối với những du khách có tiền sử bị các bệnh về huyết áp, hô hấp, tim mạch thì không được tham gia
– Trước khi xuống biển, phải kiểm tra kỹ áo phao.
– Khởi động chân tay, làm nóng cơ thể trước khi xuống biển tránh tình trạng chuột rút.
– Tuyệt đối không được trèo nhảy trực tiếp xuống biển để tránh việc thay đổi áp suất và nhiệt độ một cách đột ngột.
– Luôn nhớ kỹ rằng san hô tại Cù Lao Xanh là san hô tự nhiên, phải trải qua một thời gian rất lâu để mới lan rộng và phát triển cực đẹp như ngày nay. Do đó các hành vi bẻ san hô hay bắt các loài sinh vật dưới biển để mang về làm kỷ niệm là tuyệt đối bị cấm và nếu có xảy ra sẽ bị mức phạt hành chính rất cao từ chính quyền xã Nhơn Châu.

du lịch cù lao xanh

Cù Lao Xanh Travel hi vọng được đồng hành để mang đến cho du khách một hành trình khám phá thật thú vị. Nếu bạn đã đến Quy Nhơn đừng quên ghé đảo du lịch Cù Lao Xanh chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những chuyến vui chơi bổ ích nhất.