DU LỊCH BÌNH ĐỊNH NÊN LẶN NGẮM SAN HÔ Ở ĐÂU?

Uncategorized

Du lịch Bình Định nổi tiếng là mảnh đất có núi tình, sông thơ mộng và biển cả bao đời đẹp. Du lịch Bình Định để được chiêm ngưỡng những rạn san hô lung linh, tuyệt sắc luôn là mục đích chính trong nhiều chuyến tham quan của du khách. Vậy san hô ở đâu là đẹp nhất Bình Định?

du lịch bình định

Các rạn san hô gần bở của biển Cù Lao Xanh

Để ngắm cảnh non nước hữu tình, các bạn có thể ghé thăm Phù Cát, Tây Sơn,… còn muốn lặn ngắm san hô thì du lịch đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Biển Quy Nhơn có nhiều san hô, song, chỉ có san hô Cù Lao Xanh là đẹp vượt trội hơn hết. San hô ở đây không chỉ gần bờ mà còn rất đẹp và đa dạng. Hơn thế, dịch vụ lặn ngắm san hô tại địa phương hiện nay rất phát triển.

du lịch bình dịnh

Các “mảng đen san hô” loang lổ dưới đáy biển Cù Lao Xanh

Du lịch Cù Lao Xanh quý khách tha hồ lặn ngắm mê cung san hô dưới làn nước trong veo đầy thích thú trong tour du lịch Cù Lao Xanh trọn gói giá rẻ của Cù Lao Xanh Travel. Tour về trong ngày chỉ 350k/người, tour 2 ngày 1 đêm chỉ 500k/người, hoặc các bạn có thể thuê bộ dụng cụ lặn ngắm san hô chỉ với 70k để “đại chiến” với đám bạn san hô và đàn cá dưới thủy cung tinh nghịch.

Rạn san hô Cù Lao Xanh là một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất của Bình Định. Các rạn san hô tuy chỉ chiếm chưa tới 1% diện tích biển Cù Lao Xanh nhưng lại có tới 25% số sinh vật biển sống ở đó, nhiều tới mức người ta thường ví những rạn san hô Cù Lao Xanh như những khu rừng nhiệt đới dưới đáy biển. Biển Cù Lao Xanh hiện nay có rất nhiều loài san hô cứng và san hô mềm như: san hô não, san hô cành cây, san hô hình sao, san hô quạt,… tạo thành rạn bao quanh cả hòn đảo. San hô Cù Lao Xanh tự tin đọ sắc với dàn ngôi sao san hô trên các vùng biển khác của cả nước.

du lịch bình định

Khu rừng nhiệt đới – san hô Cù Lao Xanh

Du lịch Cù Lao Xanh quý khách phải thử tài lặn biển qua trải nghiệm lặn nổi và lặn sâu. Ở độ sâu khoảng 3-4m so với mực nước biển, san hô Cù Lao Xanh luôn kích thích sự hiếu kỳ của du khách. Đây được xem là tiềm năng to lớn để phát triển du lịch tại địa phương.

du lịch bình định

Lặn nổi ngắm san hô trong tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

Nhằm bảo vệ sự sống của các loài san hô trên đảo Cù Lao Xanh, tất cả người dân và du khách phải tích cực thực hiện những hành vi thân thiện với môi trường, giữ gìn sự đa dạng của hệ sinh thái biển nơi đây. Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của tỉnh nhà Bình Định.