Quà lưu niệm cù lao xanh Quy nhơn

Cẩm nang du lịch

Quà du lịch ở mỗi địa điểm du lịch khác nhau thường mang những nét đặc trưng rất riêng của vùng đất đó. Với đặc trưng biển đảo, những món quà lưu niệm cù Lao Xanh dường như cũng mang vị mặn mòi của biển cả.

  • Thuyền ốc

Vâng, Quà lưu niệm cù Lao Xanh với những chiếc thuyền được bàn tay khéo léo của người dân gắn kết lại tạo thành những chiếc thuyền ốc có hồn. Buồm căng lộng gió, thân thuyền đầy uy lực mà dũng mạnh.

  • Chuông gió ốc

Nếu bạn quen thuộc với các loại chuông gió treo cửa được làm bằng các vật liệu như tre, trúc, gỗ, kim loại,… thì chuông gió làm bằng vỏ ốc sẽ tạo ra sự thích thú đối với bạn. Âm thanh từ các vỏ ốc va vào nhau khi gặp gió không kêu leng keng nghe thé tai như vật liệu bằng kim loại, không lộc cộc như vật liệu gỗ mà rất vang và du dương như tiếng gió biển.

Chuông ốc được làm bằng vỏ của nhiều loại ốc khác nhau như ốc mặt trăng, ốc gai…

  • Ốc mặt trăng, ốc gai khô

Riêng ốc mặt trăng làm sạch, phơi khô là món quà lưu niệm rất đẹp và độc đáo. Không cần sử dụng quá nhiều các phụ kiện đi kèm, chỉ cần ốc mặt trăng thôi đã đủ ghi điểm trong lòng du khách bởi sự lấp lánh trong màu sắc và độ bền khi sử dụng.

  • Tôm hùm khô

Quà lưu niệm cù Lao Xanh, Tôm hùm không chỉ là món ăn xa xỉ và giàu dinh dưỡng, nó còn là món quà lưu niệm giá trị khi được làm khô. Nhờ màu sắc bắt mắt, giữ được lâu, gọn nhẹ khi mang về mà tôm hùm khô là lựa chọn yêu thích của nhiều du khách khi muốn mua quà du lịch biển về tặng người thân.