TUYỆT TÁC KỲ CO – BÌNH ĐỊNH

Du lịch Biển đảo Quy Nhơn

Nhiều người ví Bãi Kỳ Co như Palawan của Philippin, hay Maldives của Ấn Độ Dương và cũng không ít người yêu mến gọi bãi biển này tựa Vịnh Hạ Long một góc máy. Vâng, kể ra như thế để phần nào minh chứng cho vẻ đẹp sắc nước hương trời và vô cùng độc đáo của bãi tắm hoang sơ mang tên Kỳ Co.

Toàn cảnh Kỳ Co nhìn từ trên cao xuống

Nằm cách xa thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 25km, Bãi Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý có một vẻ đẹp hoang sơ cong hình chữ C mà ít người biết đến.

Tại đây du khách có thể hoà mình vào dòng nước trong sạch hiếm có và đùa nghịch trên bãi cát trắng xoá. Bãi biển Kỳ Co trải dài và nối tiếp từ chân núi ra đến mép biển một cách dịu dàng, thoai thoải khiến du khách có cảm giác như bãi biển không hề có góc nghiêng nào vậy. Bãi biển bằng phẳng và khá rộng, là nơi lý tưởng cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Từng hạt cát mịn tơi xốp tựa như được rửa sạch sẽ từ trước đó.

Nước biển ở Kỳ Co chẳng khác nào nước tinh khiết trong bình lọc nhưng lại mang màu sắc bắt mắt. Làn nước ở đây xanh thẳm đến nỗi soi rõ từng cảnh vật in xuống, tạo nên một bức tranh khổng lồ trôi lơ đễnh trên mặt nước.

Cảnh sắc lung linh giữa biển – nước – cát- mây trời và cảnh vật Kỳ Co

Biển xanh hạ dần tông màu khi tiến vào gần bờ bởi biển quấn quýt lấy bãi cát trắng mịn màng tạo nên những mảng màu vô cùng độc đáo. Kỳ thú hơn khi du khách tìm được cho mình những hốc nước “giỏi giang” ẩn mình dưới những thành đá dựng đứng hiểm trở (các hốc nước này do sóng biển bắn tung tóe tạo thành) để tắm và đùa vui.

Có nhiều du khách du lịch Kỳ Co lưu dấu kỷ niệm nơi đây bằng những pha tắm biển ngoạn mục từ thành đá nhảy xuống. Cảm giác đó khó có một ngôn từ nào lột tả hết được.

Nhảy santo ở độ cao trên 2m từ đá Ông Địa – Kỳ Co

Du lịch Kỳ Co đẹp nhất là từ tháng 3 đến tháng 9. Trong giai đoạn này, Kỳ Co đẹp tuyệt vời với làn nước trong xanh  rất đẹp, sóng biển êm thích hợp cho việc đi cano siêu tốc.

Khung cảnh hoang sơ và yên bình ở Bãi Kỳ Co vào một ngày nắng đẹp

Vậy từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau đi Kỳ Co có được không?

Vẫn được nhé các bạn. Hiện nay đi Kỳ Co các bạn có thể đi được bằng đường bộ và xe trung chuyển nên nếu có sóng lớn không đi cano được thì chúng ta vẫn có thể đến Bãi Kỳ Co tham quan và chụp ảnh (giai đoạn này tốt nhất không nên tắm vì rất dễ bị cuốn trôi ra xa và nguy hiểm).

Kỳ Co tuy chỉ được khai thác trong vài năm gần đây nhưng sức hấp dẫn của nó thì không hề nhỏ. Ngoài cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc có lẽ còn vì nơi đây quá đỗi yên bình, không khói bụi, không thị phi, xô bồ chen lấn chăng?

Để có chuyến đi Kỳ Co an toàn và thú vị bạn hãy liên hệ với anh Toàn, điều hành tour Cù Lao Xanh travel qua đố điện thoại 0868 30 2239 nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên bãi biển Kỳ Co.