cột cờ cù lao xanh

Cột cờ Cù Lao Xanh địa điểm không thể bỏ qua khi đến đảo

Cẩm nang du lịch

Cột cờ Cù Lao Xanh là một trong hai biểu tượng của đảo Cù Lao Xanh. Ngoài ra còn là niềm tự hào của người dân địa phương ở Đảo Cù Lao Xanh. Đây được xem là điểm đến ý nghĩa của hàng ngàn du khách khi tới Quy Nhơn tham quan. 

Cù Lao Xanh có diện tích gần 365 hecta, dân số khoảng 2.300 người, cách thành phố Quy Nhơn 12 hải lý. Ngoài Cột Cờ Cù Lao Xanh, trên đảo có một tháp hải đăng Cù Lao Xanh trên 100 năm tuổi. Và các với điểm tham quan, du lịch hấp dẫn khác. 

cù lao xanh quy nhơn

Thời gian hoàn thành cột cờ Cù Lao Xanh

Công trình Cột cờ Tổ quốc được khởi công xây dựng từ ngày 08/7/2014. Hoàn thành vào cuối tháng 8.2015 trên đảo Cù Lao Xanh. Tổng diện tích xây dựng khoảng 71 m2, xây dựng trên diện tích sàn 1.200 m2 .Có chiều cao 22,66m tính từ chân lên đến đỉnh. Có thân đế hình trụ vuông 2,2×2,2m, cao 5,05m xây bằng đá granite.. Phía sau cột cờ có 2 phù điêu logo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam. Tất cả đều được làm bằng chất liệu đá granite hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Ghi rõ chủ quyền, kinh độ, vĩ độ của đảo Cù Lao xanh. Được biết, tổng kinh phí thực hiện dự án là 1,2 tỷ đồng do BIDV tài trợ.

Hạng mục phụ với tổng kinh phí xây dựng gần 255 triệu đồng. Bao gồm: xây dựng khuôn viên sân chào cờ với tổng diện tích 159,3 m2 .Hệ thống bậc cấp nối dẫn từ khuôn viên lên cột cờ gồm 105 bậc cấp, tổng chiều dài 70,6 m.

đảo cù lao xanh

Ý nghĩa của cột cờ 

Công trình xây dựng Cột cờ Thanh Niên ở đảo Cù Lao Xanh, xã Nhơn Châu được hoàn thành đã góp phần khẳng định chủ quyền Tổ quốc trên biển, thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo của đoàn viên, thanh niên, sinh viên cả nước nói chung và qua đây nhắc nhở thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong quá trình xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời là nơi tham quan, du lịch đầy ý nghĩa đối với người dân và du khách.

du lịch cù lao xanh

Check in tại cột cờ ở đảo Cù Lao Xanh

Với người dân Nhơn Châu, đây là niềm tự hào và vinh dự. Họ trông coi, chăm sóc cột cờ mỗi ngày, trồng hoa và vệ sinh trên đường đi. Cột Cờ Tổ quốc hoàn thành đã và đang làm thay đổi diện mạo mới cho đảo Cù Lao Xanh, góp phần tạo việc làm thêm cho bà con, giúp phát triển đời sống, vì các đoàn khách du lịch tới đây ngày một nhiều. Hiện tại, Cột cờ Tổ quốc là một địa điểm checkin không thể bỏ qua của khách tham quan trên đảo.