cù lao xanh quy nhơn

Khám phá Cù Lao Xanh – Hòn đảo đẹp xỉu không muốn về

Cẩm nang du lịch
Khám phá Cù Lao Xanh là 1 điểm đến rất hoang sơ, du lịch ở đây vừa mới phát triển 1-2 năm thôi. Nhưng nếu hỏi người dân địa phương thì chắc chắn ai cũng khuyên nên đi Cù Lao Xanh, bên cạnh Eo Gió và Kỳ Co là 2 địa điểm rất hot. Thực ra ban đầu mình không định đi đâu, vì đi ra đây mất nguyên một ngày mà cũng ko biết có gì khác Kỳ Co không. Cơ mà sau khi tìm hiểu từ nhiều nguồn thì mình quyết định ra đây, thực sự rất xứng đáng. Sau đây là review của mình nhé:

Cách di chuyển ra đảo Cù Lao Xanh

– Cách 1 là đi cano cao tốc với giá vé khứ hồi 350-400k/lượt, mỗi ngày có 2 chuyến đi và về (thời gian đi khoảng 30p)
– Cách 2 là đi tàu gỗ ngư dân với giá 50k/lượt (thời gian đi khoảng 2 tiếng)
Cả 2 cách này bạn đều phải tự di chuyển ra bến cảng Hàm Tử rồi mua vé tàu.
– Cách 3: Book tour trọn gói 1 ngày sẽ bao gồm cả đưa đón tận khách sạn, cano cao tốc, tham quan, ăn uống và Nghỉ Ngơi trên đảo.
tour du lịch cù lao xanh

Đặt tour du lịch Cù Lao Xanh

Mình đã đặt tour của Cù Lao Xanh Travel
– Tour của bạn này có bãi biển độc quyền Coral Beach siêu siêu đẹp mà không tour nào có.
– Các tourguide đều trẻ và chụp ảnh cực có tâm, lăn lê bò trườn chụp cho khách, mặc dù mình có nháy riêng nhưng vẫn thấy các bạn nhiệt tình lắm. Mỗi bạn dẫn tour sẽ chăm sóc 1 nhóm khách riêng. Nhưng mà mình mải chơi bị lạc tourguide vì các bạn giống nhau quá. 
– Có sẵn homestay cho khách nghỉ trưa. Nếu khôngcó cái này chắc mệt muốn xỉu
– Bữa trưa hải sản ngon, đầy dặn dày dặn mà nếu tự đi ăn chắc không có giá đó đâu
– Điểm trừ là chỗ thay đồ ở bãi tắm hơi sơ sài nên thay đồ hơi sợ.(Và đã khắc phục sau khi mình đi về)
tour du lịch cù lao xanh

Các địa điểm tham quan

– 8h có xe đến đón ở cửa khách sạn đưa ra bến tàu. Lên cano cao tốc ngồi vui dã man, lướt sóng cảm giác mạnh 30p là đến nơi
– Lên đảo ngồi nghỉ ở home uống nước chanh leo rồi có xe điện đến đón đi chơi.

Khám phá Cù Lao Xanh – Hải đăng Cù Lao Xanh

Hải đăng Cù Lao Xanh leo mệt nghỉ. Bạn nào mặc váy cao gót là xác định nhé. Mình biết trước rồi nên mặc quần đi dép chống nắng đầy đủ. Cái lúc chui vào tháp để lên đỉnh thì ôi me ơi muốn ngộp thở. Nó là 1 cái cầu thang xoắn ốc trong 1 cái ống nhỏ, chỉ đủ 1 người lên thôi, đang đi lên mà gặp người đi xuống thì hoa cả mắt. Bù lại lên trên thì mát và đẹp.

Khám phá Cù Lao Xanh – Bãi biển Coral Beach

Chỉ 1 từ thôi ĐẸP. Như kiểu biển ở nước ngoài ý. Nước thì trong hơn nước Lavie, xen kẽ đá, bãi cát trắng pha sỏi nữa. Chưa kể bên Tour còn decor rất nhiều đồ sống ảo cho team chị em. San hô không cần lặn cũng thấy luôn.
Nhược điểm: được chơi ít quá bị giục về ăn cơm. Muốn chơi nhiều hơn ở chỗ này. Nếu lần sau có đi lại nhất định xin tour cho minhd chỉ đi mỗi chỗ này từ sáng đến chiều thôi.
– Tắm nước ngọt ăn bữa trưa hải sản. Xong nằm ghế lười (mình xí được cái ghế đu) đu đưa ngắm biển. Gió hiu hiu ngủ, phê chữ ê kéo dài
tour du lịch cù lao xanh

Khám phá Cù Lao Xanh – Bãi đá thảo nguyên

Chỗ này cũng đẹp cơ mà nắng quá không đứng lâu được.
Xong đi 1 vòng quanh đảo rồi về thôi.Thực ra bảo hơn Kỳ Co không thì mình khẳng định là Bãi biển Coral đẹp hơn nhé, Kỳ Co đẹp kiểu Bali còn chỗ này đẹp kiểu rất Địa Trung Hải ý. Các địa điểm khác thì cũng không phải quá đặc sắc. Chỉ tâm đắc mỗi cái bãi biển thôi. Hy vọng bài viết review Cù Lao Xanh của mình sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo trong quá trình khám phá đảo Cù Lao Xanh.