đảo cù lao xanh

Cù Lao Xanh Quy Nhơn xinh đẹp dưới ánh nhìn của du khách

Cẩm nang du lịch
Cù Lao Xanh Quy Nhơn – Mình xin nhấn mạnh ngay ở đầu tiên là đến Quy Nhơn thì nhất định phải đến Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Trước khi đi mình có đọc review trên nhiều hội nhóm. Đa phần chuyến đi 4 ngày 3 đêm của mọi người sẽ là đi Quy Nhơn 3 ngày và Phú Yên 1 ngày. Nhưng với mình một người thích đi du lịch kiểu nghỉ dưỡng, đi du lịch là không được vội. Không phải đi là nhất định phải đến đến cả các địa điểm. Vì vậy mình đã chọn đi Cù Lao Xanh Quy Nhơn ngày thứ nhất, sau đó là Kỳ Co, Eo Gió…

Ở đâu khi check in tại Quy Nhơn

Khác với mọi người là mình chọn một khách sạn ở Kỳ Co.Chứ không phải một khách sạn trong thành phố. Mình thấy rằng không chỉ trong thành phố mà Kỳ Co cũng có những quan ăn rất ngon. Đặc biệt mọi người có thể ngắm hoàng hôn trên biển đẹp đến mê mệt. Đây là điều mà mọi người thường hay bỏ lỡ.
du lịch cù lao xanh

Lịch trình du lịch tại Quy Nhơn

– Ngày 1: Khi ở Hà Nội mình nghĩ rằng bay vào đây tầm 6h là đẹp vừa tầm để ngắm hoàng hôn. Nhưng không mình đã sai lầm, vì 6h trong này đã tối thui. Nên tối đó mình chỉ ăn Pizza ở homestay rồi ngủ đến sáng. Các bạn nhớ gọi taxi Lado nha siêu rẻ lại còn đáng yêu. Giá chỉ 160k từ sân về thành phố, 210K từ sân bay về Nhơn Lý
– Ngày 2: Mình phải dâỵ sớm để vào thành phố rồi đi Cù Lao Xanh. Mình nhắc lại kiểu gì cũng phải đi Cù Lao Xanh. “Kiểu gì cũng phải đi, phải đi Cù Lao Xanh Quy Nhơn, nhất đinh phải đi”.
du lịch cù lao xanh

Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Là một fan của biển xanh đặt chân tới đây mình có ngất luôn vì cái đẹp, đẹp ná thở. Nước trong siêu xanh trời siêu nắng ảnh siêu đẹp. Đi ra đảo phải đi cano 30 phút, mọi người ngồi thì như chơi crazy way, đứng lên thì như phi ngựa, mình khoái đi ca nô lắm. Mỗi lần nước bắn lên là lại nhìn thấy cầu vồng. Đến Cù Lao Xanh Quy Nhơn mọi người sẽ được tắm, ngắm san hô, bơi theo cá, thế là hết gần một ngày rồi. Sau đó mình về thành phố lúc gần tối đi ăn luôn chè Nhớ (10 điểm) và Nghĩa ghẹ (6 điểm) rồi đi Suf Bar ( 10 điểm), tối lại về homestay ngủ.
du lịch cù lao xanh
– Ngày 3: Mình đi Kỳ Co- Eo gió. Hai nơi này mọi người review nhiều lắm rồi nên mình không đề cập nhiều ở đây. Sau khi đi tour này 270k không bao gồm ăn trưa, mình về khách sạn lúc 5 rưỡi và đi săn hoàng hôn.
– Ngày 4: Mình ngủ thật đã sau mấy ngày dậy sớm rồi về Hà Nội.
Mình ở homestay Life a Beach Ky Co 350k/ người 4 ngày 3 đêm. Homestay cạnh biển, đồ ăn ở homestay rất ngon, view thẳng biển. Tour Cù Lao Xanh Quy Nhơn 750k, Kỳ Co Eo Gió 270k.
TỔNG THIỆT HẠI CHO KIỂU ĐI SINH VIÊN NHƯNG VẪN ĐƯỢC ĂN GHẸ: 3tr500
Mình hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp chuyến đi của bạn ý nghĩa hơn.