Review Cù Lao Xanh Quy Nhơn điểm đến thú vị mùa hè này

Cẩm nang du lịch

Review Cù Lao Xanh – Mình ở Đăk Lak nhưng có vài người bạn học ở Quy Nhơn và có dịp đi Quy Nhơn chơi và ra đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Chuyến đi mình cảm thấy rất thú vị nên quyết định về viết 1 bài review để các bạn đang và sắp có ý định ra đảo Cù Lao Xanh có thể nắm được qua về lịch trình tour và các địa điểm trên đảo nhé

Các bạn ra Cù Lao Xanh ở lại qua đêm để cảm nhận biển đêm trên 1 hòn đảo thì phải có chỗ ăn chỗ nghỉ, dịch vụ tốt thì mới đúng là đi du lịch nhỉ

du lịch cù lao xanh

Ngày 1: Quy Nhơn – đảo Cù Lao Xanh

7h30: bọn mình có mặt ở Cảng Hàm Tử gặp anh hướng dẫn viên dẫn lên cano di chuyển ra đảo. Lâu lắm mới được đi cano nên khá là thích thú. Đến đảo về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi uống nước chuẩn bị đồ đi tắm biển lặn ngắm san hô. Chỗ bãi tắm nước biển xanh đẹp tuyệt vời và còn có rạn san hô ở dưới nữa chứ, quá đỉnh.

11h00:  xe ô tô chở khách đón về lại khách sạn tắm tráng nghỉ ngơi ăn trưa và về phòng nghỉ ngơi để chiều chinh phục núi non Cù Lao Xanh.

À nói 1 chút về nhà hàng ăn và phòng nghỉ. Thật sự view nhìn ra ngoài khu ăn uống quá đẹp, vách làm bằng kính nên có thể nhìn ra toàn cảnh bên ngoài: biển, trời mây, núi non, … đẹp tuyệt vời, ngồi thưởng thức ẩm thực nghĩ mà thấy sướng với hưởng thế. Phòng nghỉ của tụi mình thuê view biển, tường mặt nhìn ra biển bằng vách kính nên nằm trong phòng nhìn thấy được biển xanh ngắt với những con thuyền nhỏ thích mê luôn ý . Kéo rèm đóng cửa bật điều hòa ngủ tít luôn. Đến lúc anh Hướng Dẫn Viên gọi chuẩn bị đi leo núi mới lơ mơ dậy chuẩn bị

14h00: chúng mình ra ngoài đi chinh phục ngọn Hải đăng, tầm này hơi nắng nóng chút cơ mà áo chống nắng với mũ nón sẵn sàng rồi nên cũng đỡ , cái gì dễ dàng thuận lợi quá thì người ta đã không gọi là chinh phục. Đường lên Hải đăng có khá nhiều chỗ sống ảo, đứng trên núi có thể nhìn toàn cảnh nhà cửa biển trời bên dưới. Thành quả cuối cùng vẫn là leo lên đỉnh của ngọn Hải đăng, cảnh sắc của 1 hòn đảo nhỏ nhìn được chọn vẹn trong tầm mắt, đứng trên đỉnh cao nhất của đảo này mà gió trên đó mát lồng lộng luôn, nhìn thấy cả đất liền Phú Yên với Quy Nhơn còn nhìn về phía biển Đông thì như vô tận.

du lịch cù lao xanh

Điểm mà chúng mình thích nhất có lẽ là khu Coral Beach ở đảo. Ở đây là địa điểm check in vô cùng hot, Với view núi biển, chắc chắn bạn sẽ có một bức hình siêu xinh khi ở đây. 

du lịch cù lao xanh

Leo lên thì vất vả cơ mà xuống thì thả dốc không phanh, bọn mình xuống dưới rất nhanh và không tốn sức.

Xe chở khách đã chờ sẵn để chở mọi người đi vòng quanh đảo. Điểm dừng tại bãi đá thảo nguyên – 1 địa điểm check in khá hot của đảo, ở đấy đá tảng to đùng xếp san sát nhau trông lạ mắt vực đá bên dưới là biển trông ghê gớm phết (ý là hùng vĩ) Chụp ảnh chán chê sau đó lên xe bon bon về, trên xe trở khách ngắm nhìn rừng núi Cù Lao Xanh khá thích thú và mát mẻ. Đi qua đoạn đường rừng mà thấy tâm hồn trong trẻo.

review cù lao xanh

16h30: về lại khách sạn lại thay đồ xuống biển, chiều thì xuống ngay bãi trước cửa khách sạn tắm biển, mình không biết bơi cơ mà có áo phao nên cũng tư tin bơi ra hẳn chỗ thuyền thúng chơi.

Ăn tối xong thì tụi mình đi dạo một vòng quanh đảo để ngắm đảo về đêm. Xong xuôi thì về đi ngủ để chuẩn bị cho hành trình sáng ngày hôm sau. Và lịch trình sáng hôm sau đi ngắm bình minh trên biển Đông nữa chứ

Ngày 2: Quy Nhơn – Cù Lao Xanh
5h00 sáng: anh Hướng Dẫn Viên gọi mọi người đi ngắm bình minh, đi 1 đoạn đường rừng ngắm lên núi mới ngắm được bình minh, không khí buổi sáng sớm trong rừng cây nữa chứ, chả biêt bao giờ mới được trải nghiệm lại như thế, nhìn ngắm mặt trời từ từ lên trên biển đẹp vô cùng trong không khí dịu mát của buổi sáng sớm nữa chứ, thích mê luôn chả muốn đi về.

review cù lao xanh
Đường xuống đi ngang qua đường ven biển có thể thấy cảnh người dân thu hoạch cá sau 1 đêm đánh bắt, khách du lịch còn mua cá tươi sống mang về nữa chứ. Về lại phòng chuẩn bị đồ để về vì hết tour rồi.
7h00 bọn mình lên cano về lại đất liền, kết thúc chuyến đi du lịch Cù Lao Xanh đầy những trải nghiệm thú vị, và thoải mái khi có chỗ ăn chỗ nghỉ tuyệt vời như thế. Hy vọng những ý kiến review Cù Lao Xanh của mình sẽ giúp cho chuyến đi của bạn ý nghĩa hơn.