du lịch cù lao xanh

Du lịch Cù Lao Xanh cần chuẩn bị gì để có chuyến du lịch trọn vẹn

Cẩm nang du lịch
 
Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn chưa bao giờ là điểm đến gây thất vọng cho khách du lịch. Hãy cùng Cù Lao Xanh Travel khám phá xem để có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị những gì nhé.

𝟏. Du lịch Cù Lao Xanh và các vấn đề khách quan 

– Về đẹp hay không đẹp thì do thẩm mỹ quan của từng người. Tuy nhiên để có được những bức ảnh lung linh như trên mạng thì yếu tố quyết định 50% chính là thời tiết.
Nếu bạn đi vào ngày trời nhiều mây âm u thì chắc chắn cảnh sẽ không còn đẹp, nước không còn xanh và trong như bình thường. Thời tiết là cái mà mình không quyết định được nhưng hãy chuẩn bị tinh thần. Đừng so sánh cảnh lúc trời âm u với những bức ảnh ngày nắng (được post trên mạng) và cho rằng mình bị lừa.
Bản thân mình đã đi du lịch nhiều nơi và mình nhận thấy Quy Nhơn là một trong những điểm du lịch có ảnh giống thật nhất.Tất nhiên mình may mắn đi vào ngày nắng nên được cảm nhận hết vẻ đẹp.
tour cù lao xanh

𝟐. Vấn đề chủ quan

Đây là những vấn đề mình hoàn toàn có thể làm chủ trong chuyến đi. Đừng bao giờ nghĩ chỉ cần mua tour du lịch Cù Lao Xanh là sẽ phó thác toàn bộ cho tour nhé. Giống như học sinh đi học cũng vậy, thầy cô vẫn dạy như thế nhưng kết quả thì lại do học sinh đó.
– Hãy tìm hiểu kĩ tính chất của tour cho đến điểm đến, xem nó có phù hợp với sở thích của mình không. Nếu ưa nghỉ dưỡng, đừng bao giờ đặt 1 tour khám phá. Nếu chỉ quan tâm đến vấn đề sống ảo hãy suy nghĩ kĩ xem có đủ chịu khó lăn lộn không.
– Hãy tìm hiểu kĩ vai trò của hướng dẫn viên trong chuyến. Có rất nhiều kiểu hướng dẫn viên: chỉ làm tài xế đưa đón, lái xe + hướng dẫn đến các điểm (ở đây chụp ảnh chỉ là hỗ trợ chứ không bắt buộc), lái xe HDV kết hợp chụp ảnh (giá tour đã bao gồm phí chụp ảnh). Hỏi kĩ xem trong giá đã có chụp ảnh và HDV chưa. Tìm hiểu kĩ rồi hẵng quyết định chưa muộn.Tuy nhiên đến với Cù Lao Xanh Travel, Cù Lao Xanh Travel sẽ hỗ trợ các bạn hết mình trong vấn đề check in sống ảo.
đảo cù lao xanh
– Hãy tìm hiểu kỹ lịch trình và các điểm đến trong tour. Đây là yếu tố quan trọng nhất. Địa điểm này có những gì hot, chỉ cần search 1 chút là ra hết nên hãy chuẩn bị để mình là người chủ động được đi và chụp theo ý của mình. Nếu book tour thì nhớ hỏi trước về lịch trình là được. Mình đi Cù Lao Xanh tìm hiểu rất kĩ nên khi đến nơi không hề bị phụ thuộc HDV, tự chơi tự quẩy vẫn tự biết quay về đúng xe. Và các bạn HDV cũng cực kì nhiệt tình, toàn chủ động hỏi mình có cần chụp ảnh, có cần hỗ trợ gì không.
– Nếu các bạn cần hỗ trợ hãy nói với HDV. Thay vì chờ người ta tự giác đến thì nên chủ động nói ra nhu cầu của mình. Mình thấy các bạn HDV cực lắm nên rất thông cảm và cái gì tự làm được thì cứ làm thôi. Hai bên cùng vui và thoải mái.
– Nếu xác định mua tour ghép thì giờ đưa đón không thể chính xác 100% được vì người ta còn phải đi 1 vòng quanh thành phố cho thuận đường để đơn những người khác nữa. Xét về tour ghép mình thấy các tour ở Quy Nhơn khá rẻ và đồ ăn đầy đặn đấy chứ.
cù lao xanh travel
– Cái gì cũng có 2 mặt. Nếu đã xác định mua tour Hot – tour ghép thì kiểu gì cũng rất đông. Người ta sẽ không thể lo từng chân tơ kẽ tóc được. Hãy cân nhắc cẩn thận xem mục đích và nhu cầu của các bạn là gì rồi chọn tour để book nhé.
Tóm lại, mình đã tìm hiểu kĩ và có 1 chuyến đi Quy Nhơn không thể tuyệt vời hơn. Tất cả các điểm đến đều đẹp. Đẹp nhất Cù Lao Xanh. Hướng dẫn viên cực nhiệt tình và chịu khó chụp ảnh. Mình đặt tour du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm gấp tối hôm trước vẫn được hỗ trợ. Các bạn có thể xem review và ảnh của mình ở đây. Thử làm 1 phép tính nếu đi tự túc: tiền đi cano khứ hồi 350k 1 ng + tiền ăn trưa có hải sản 200k/ng + tiền thuê xe di chuyển trên đảo 100-150k + tiền taxi đi về bến tàu Hàm Tử + tiền thuê chỗ nghỉ trưa trên đảo + nước uống, Chắc chắn là không thiệt đằng nào luôn ấy.
Cuối cùng, hãy để mình có tinh thần vui vẻ thì nhìn gì cũng đẹp, cái gì cũng quý.  
Mình viết bài này để các bạn định đi Quy Nhơn thì đừng vì những feedback trái chiều rồi lo lắng quá mà cứ chuẩn bị kĩ và tự tin là Quy Nhơn rất đẹp nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui.
Nguồn: FB Phan Hằng