THỔ ĐỊA DU LỊCH CÙ LAO XANH

Cẩm nang du lịch

Thổ địa là vị thần tín ngưỡng của người Châu Á. Thần cai quản một vùng đất nào đó và là hình ảnh rất gần gũi với người dân địa phương. Cũng mang nhiều nét nghĩa như thế, thổ địa Du lịch Cù Lao Xanh là Tour du lịch độc tôn duy nhất với đỉnh cao về chất lượng dịch vụ trên đảo Cù Lao Xanh. Tour khai sinh từ đảo, am hiểu về quê hương, gắn bó và phát triển cùng với mảnh đất nơi mình sinh ra.

Du lịch Cù Lao Xanh là tour du lịch chuyên tour Cù Lao Xanh với đội ngũ hướng dẫn viên là người dân địa phương. Lựa chọn hướng đi bền vững, nắm bắt được xu hướng du lịch của đông đảo du khách hiện nay, Tour lấy du lịch Homestay là hình thức hoạt động chính. Du lịch Homestay đang được các bạn trẻ Việt Nam rất quan tâm và cũng rất lý tưởng đối với những ai yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới.

Đặc điểm nổi bật của loại hình du lịch homestay Cù Lao Xanh là du khách ở tại nhà nghỉ của cư dân, điều này giúp những du khách có một góc nhìn gần gũi và thực tế hơn với cách sống và nền văn hóa của người dân. Khi du lịch Cù Lao Xanh quý khách sẽ được thưởng thức những món ngon do các cô chú ở đây chế biến, mua đặc sản do tự tay họ làm để rinh về làm quà cho người thân (mắm nhỉ cá cơm ngòi, mắm mực, cá khô…). Hơn thế, họ còn giới thiệu tường tận về món ăn, xuất xứ, cách chế biến cho bạn hiểu hơn về văn hoá ẩm thực của địa phương.

Đội ngũ hướng dẫn viên của Tour là những chàng trai trẻ 9X, năng động, trẻ trung, đầy nhiệt huyết, gắn bó và xây dựng quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực. Họ là những đứa con THỔ ĐỊA DU LỊCH CÙ LAO XANH của xứ đảo tiền tiêu Nhơn Châu. Thấu được cái khó, nỗi khổ, sự nhọc nhằn mưu sinh trong cuộc sống của người dân địa phương; hiểu sự hy sinh và truyền thống yêu nước của những cư dân nơi đây. Họ quyết tâm bán trụ quê hương để làm giàu trên chính mảnh đất mà mình được sinh ra.

Mỗi con đường, gốc cây cổ thụ, cầu Cảng hay ghềnh đá kia đều gắn với tuổi thơ hồn nhiên của họ. Mỗi đợt dẫn khách đi Tour là như một lần họ được mang câu chuyện thực của đời mình kể cho du khách nghe. Về sự uy nghiêm và niềm kiêu hãnh về ngọn Hải Đăng hùng vĩ, hay những trận bão đánh mạnh vào chân cầu Cảng đến nhói lòng… Vâng, có lẽ chỉ có con quê mới hiểu được lòng của đất mẹ. Những điều ấy không phải được học trong sách vở mà được viết nên bằng câu chuyện thực của cuộc đời họ.

Hơn thế, họ am hiểu về truyền thống văn hoá và ẩm thực của quê hương. Là những người có thừa kinh nghiệm để phục vụ tốt các yêu cầu về du lịch của du khách như di chuyển bằng xe máy, chụp ảnh ở đâu đẹp nhất, nên lặn ngắm san hô vào lúc nào, kỹ thuật lặn và chèo thuyền thúng ra sao, muốn chiêm ngưỡng bình minh tại đảo thì dừng chân ở đâu là tuyệt nhất?… Tất cả thuộc về kinh nghiệm sống của họ.

Những ngày rảnh hỗi họ theo cha đi biển kiếm con cá cái tôm, cùng mẹ làm hũ mắm cái ngon nứt vách, họ nói cho bạn nghe về những điều đó từ chính câu chuyện rất đời và rất thực của mình. Họ đã làm và đã sống như thế. Họ sẽ giúp bạn sống khác một cách đúng nghĩa.

Vì là Tour bản địa nên Culaoxanh Travel trang bị đầy đủ và tiện nghi các đồ dùng cần thiết để phục vụ du khách trong suốt lịch trình Tour như chỗ ở, ăn uống, tham gia chơi các trò chơi tập thể trong đêm lửa trại, lặn ngắm san hô, đi thuyền thúng…Tất cả đều nằm trong sự chuẩn bị của Tour không qua thuê mướn nên chất lượng tốt và giá vô cùng rẻ.

Mời bạn đến thăm Cù Lao Xanh – Nhơn Châu để nghe nhịp thở của mảnh đất yên bình và hoa đá này nhé. Culaoxanh Travel lấy làm hạnh phúc khi được đồng hảnh cùng quý khách trên mọi bước chân du lịch tại đảo.

Nguồn: Tourculaoxanh.vn