CÙ LAO XANH MÙA MƯA VÀ NỖI NHỚ

Uncategorized

Mùa mưa có lẽ luôn mang trong mình sức mạnh phi thường nào đó. Cảnh vật dù bắt mắt và tinh nghịch đến đâu gặp mưa cũng sẽ đổi sắc và đổi nết. Với Cù Lao Xanh, mưa đến không làm cho cảnh vật buồn tê tái mà chỉ thoáng chút mơ màng và nỗi nhớ thêm mien man. Du lịch Cù Lao Xanh vào những ngày mưa gió ắt là trải nghiệm nhiều phiêu lưu và khó quên trong cuộc đời của nhiều kẻ si tình cảnh đẹp.

Mây làm bầu trời Cù Lao Xanh thêm quyến rũ

Đảo ngọc Cù Lao Xanh đẹp bất tận và không góc chết nhưng để có chuyến ra đảo an toàn và thú vị vào mùa mưa quý khách nên theo dõi và cập nhật tình hình thời tiết, tránh những đợt sóng to gió lớn để lên đường thượng lộ bình an nhé.

Lưu dấu mùa mưa trên đảo Cù Lao Xanh

Tháng 11 đến cũng là lúc những cơn mưa nặng hạt lũ lượt kéo về trên đảo Cù Lao Xanh. Mưa giăng khắp lối, mưa rơi hối hả trên biển cả mênh mông, mưa tắm gội cho những tán dừa và rừng cây xanh bạt ngàn của đảo. Mưa đến làm cho bãi cát thêm bền chặt và những mái nhà thêm rộn rã tiếng mưa rơi. Mưa ở Cù Lao Xanh có lúc dai dẳng và hối hả, có lúc lại nhỏ nhẹ và từ tốn.

Mưa đầu mùa trên đảo Cù Lao Xanh

  Đầu mùa mưa, bầu trời không quá âm u xám xịt nhưng đã đổi tông màu. Mưa làm cho cảnh vật hoang sơ nơi đây trở nên mềm mại và nền nã hơn bao giờ hết. Cái cảm giác ngồi trong homestay Cù Lao Xanh, nhìn biển qua khung cửa sổ mới thấy cuộc sống yên bình làm sao.

Mùa mưa khiến con người ta thèm được sưởi ấm, thèm ngọn lửa rực hồng để bớt nỗi cô đơn. Mưa đến rồi, người dân quê Cù Lao Xanh lại không được đi biển nhiều, bám biển vì yêu biển và vì sự mưu sinh. Chỉ ai gần biển mới hiểu lòng ngư dân nhớ biển nhường nào.

Mưa và nỗi nhớ nghề đi biển

Đội cơn mưa nhẹ đầu mùa, bạn hãy rảo bước vào góc xóm, lân la quán nhỏ bên đường, cùng nhau thưởng thức các món đặc sản bình dân của xứ đảo trong không gian sạch vắng tiếng ồn ào và khói bụi của phương tiện giao thông, tâm hồn ta lúc ấy mới thật an nhiên, thoải mái.

Những trải nghiệm khi du lịch mùa mưa trên đảo ngọc Cù Lao Xanh chưa bao giờ hết cuốn hút bởi nó mang đậm dấu ấn của du lịch homestay. Cảnh quan thiên nhiên đa sắc màu và độc đáo là sự lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ ngắn hạn của bạn khi đến với Quy Nhơn.