mực một nắng cù lao xanh

Đặc sản Cù Lao Xanh – Mực một nắng món ăn gây thương nhớ

Cẩm nang du lịch

Đặc sản Cù Lao Xanh bao giờ cũng là một từ khóa được nhiều du khách quan tâm nhất. Hôm nay Cù Lao Xanh Travel sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn đặc sản của hòn đảo Xinh đẹp này mà được rất nhiều du khách yêu thích.

Đặc sản Cù Lao Xanh – Mực một nắng

Mực một nắng Cù Lao Xanh là một trong những món quà mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hòn đảo xinh đẹp này. Trong những món ăn từ mực thì mực một nắng được lòng các du khách hơn cả. Nói đến mực một nắng du khách thường nghĩ ngay đến một vùng biển xanh, cát trắng nắng vàng

du lịch cù lao xanh

Cảm nhận hương vị biển

Khi đến đảo Cù Lao Xanh nói đến mực một nắng là không ai không biết. Đến đảo rồi được một lần thưởng thức món ăn này bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của biển cả, hương vị của đảo Cù Lao Xanh.
Chính hương vị của mực một nắng đảo Cù Lao Xanh đã góp một phần làm nên sức quyến rũ cho miền biển nơi đây. Du khách chọn đảo Cù Lao Xanh làm nơi nghỉ mát, khám phá, du lịch không chỉ nhờ vẻ đẹp nơi đây mà còn nhờ vào hương vị đặc trưng của món đặc sản ấy.

cù lao xanh

Thưởng thức mực một nắng

Mực một nắng ngon thì ai cũng biết. Nhưng bằng cách nào để thưởng thức thứ đặc sản ngon bổ rẻ này của hòn đảo Cù Lao Xanh ngon đúng điệu thì chắc hẳn nhiều người chưa biệt.
Nói về thưởng thức thì món mực một nắng phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng gu và dậy mùi thơm nhất.
Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay. Những cảm giác ấy quyện hòa vào nhau khiến người ta không thể không mua mực một nắng về làm quà cho người thân, bè bạn.

Đãi khách bằng món mực nướng than hay chế biến theo sở thích của gia chủ, đem đãi khách thì quả thật tuyệt vời. Những con mực từ thiên nhiên qua bàn tay con người lại trở nên đặc biệt và thấm đẫm cái tình biển xanh.

mực một nắng cù lao xanh

Các cách chế biến mực một nắng đặc sản Cù Lao Xanh

Mực một nắng ở đảo Cù Lao Xanh chế biến như thế nào cũng ngon. Tùy theo sở thích của mỗi người mà được chế biến theo những cách khác nhau. Mực một nắng có thể chế biến theo những cách sau:
– Mực một nắng xào
– Mực một nắng nướng
– Mực một nắng chiên
– Mực một nắng nướng sa tế
– Mực một nắng sốt me
– Mực một nắng xào hành tây
– Mực một nắng xào trứng muối

đặc sản cù lao xanh

Mực một nắng thơm ngon là vậy. Được xem như là một món đặc sản Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Hằng năm các du khách đến đây đều mua mực một nắng về làm quà cho gia đình bạn bè và người thân. Để mọi người cùng thường thức hương vị của hòn đảo xinh đẹp này. Nếu bạn chưa từng được đến du lịch Cù Lao Xanh hãy dành thời gian của mình đến đây để khám phá hòn đảo. Thưởng thức món đặc sản này, khám phá con người nơi đây chắc chắn rằng bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Đảo Cù Lao Xanh luôn chào đón bạn