LẶN NGẮM VƯỜN HOA SAN HÔ CÙ LAO XANH

Cẩm nang du lịch

Này là nước bủa vây tứ phía, này là những đàn cá vui tươi lượn lờ trước mặt, và này là những rạn san hô trù phú sống yên bình dưới đáy thuỷ cung. Vâng, tôi đang say trong cơn say không muốn tỉnh khi cùng đồng bọn thử tài với nghệ thuật lặn ngắm mê cung san hô Cù Lao Xanh.

Cù Lao Xanh – đảo xanh trân quý như viên ngọc bích của Biển Đông. Đảo Cù Lao Xanh không giàu có về tài nguyên khoáng sản nhưng rất trù phú về cảnh đẹp, cả trên bờ lẫn dưới dòng nước mát xanh của đại dương. Người dân đảo ngọc Cù Lao Xanh tự hào khi quê hương đã sản sinh ra những vườn hoa san hô lung linh, rực rỡ sắc màu và đa chủng loại, tự tin đọ nhan sắc với tất cả các vườn hoa san hô khác trong cả nước.

Rất nhiều san hô xúc tu tại Cù Lao Xanh

Khi Du lịch Cù Lao Xanh, bạn tha hồ thử tài khuấy nước của mình. Ngay khi vừa bắt đầu khám phá đại dương, cả một “vườn” san hô sẽ “nhá xèng” hiện ra trước mắt bạn. Cả một dải san hô trải rộng với đủ loại polyp san hô như san hô sừng hươu, san hô tán, san hô mềm,… Vì san hô Cù Lao Xanh đẹp và rất duyên nên được ví là hoa của biển Quy Nhơn chăng?

Gạt qua nỗi sợ hãi, vứt tuổi tác sang một bên, các hướng dẫn viên siêu kinh nghiệm và siêu nhiệt tình của Culaoxanh Travel sẽ  kề cận bên bạn trong suốt chuyến khám phá thuỷ cung này. Họ sẽ giúp bạn mang về cả kho tang ảnh sống ảo khi tung tăng dưới nước.

Những dải san hô đá to và san hô tổ ong ở Cù Lao Xanh

Sau khi được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật lặn ở trên cạn thì các bạn hãy tận hưởng cảm giác bồng bềnh bềnh bồng tuyệt vời dưới dòng nước mát của đại dương. Khi lặn nông (lặn nổi) các bạn cần chuẩn bị áo phao, ống thở, kính lặn.  Vùng san hô được chọn để lặn nông nằm rất cạn, cách mặt nước tầm ba đến bốn mét trở lên. Du khách chỉ cần úp mặt xuống nước cùng với mặt kính là có thể thấy được các rặng san hô và hệ sinh thái biển ở dưới đáy biển. Trước mắt các bạn là những “cô”, “cậu” san hô tinh nghịch đang đu đưa đu đưa theo dòng nước, ẩn ẩn hiện hiện dưới các tản đá rêu phong. Ở độ sâu này thì du khách chưa thưởng thức được hết vẻ đẹp đến nao lòng của những dải san hô trải dài dưới đáy biển vì các rặng san hô đẹp, to thường ở sâu hơn.

Lặn ngắm san hô và bắt sao biển tại Cù Lao Xanh

Dưới thuỷ cung bạn đâu chỉ được ngắm vườn hoa san hô không thôi. Thích thú và ly kỳ là những màn trình diễn bắt sao biển, bắt nhum và thử làm biên đạo múa, hướng dẫn những điệu nhảy tango cho đàn cá dạn dĩ ở đảo Cù Lao Xanh.

San hô có nhiều loài với đặc điểm là mọc và phát triển nhanh ở vùng nước biển ấm có dòng nước chảy nhanh, nhiệt độ cao, nước trong sạch. Đó là lý do tại sao khi bạn lặn ngắm san hô Cù Lao Xanh thì vùng nước này rất trong làm cho san hô đẹp lung linh muôn vàn sắc thái: cứng cáp và rắn rỏi là vẻ đẹp của san hô sừng hươu, dịu dàng và linh hoạt là san hô xúc tu…San hô ở Cù Lao Xanh sinh trưởng và liên kết với nhau tạo thành một quần thể không thể tách rời khỏi cơ thể mẹ, nên chúng vươn lên thường tạo thành hình cành cây.

Sặc sỡ sắc màu vườn hoa san hô Cù Lao Xanh

San hô từ lâu đã được xem như báu vật của biển bởi vẻ đẹp rực rỡ và sức sống mãnh liệt của nó. Những giá trị khai thác được từ san hô càng làm tăng thêm sự quý giá của nó. Tuy nhiên, san hô đang mất dần đi, vì vậy, khi lặn ngắm san hô quý khách chỉ nên chụp hình lưu niệm chứ đừng bẻ san hô mang về làm quà lưu niệm nhé.

Sẽ thật tiếc nuối nếu ai đó từng đặt chân đến đây mà chưa một lần trải nghiệm cảm giác tuyệt vời với nghệ thuật lặn ngắm “vườn” san hô.

Du khách lặn ngắm san hô Cù Lao Xanh

Chúc quý khách có những phút giây thăng hoa khi vào vai nhà thám hiểm khám phá đại dương san hô Cù Lao Xanh.