Mực cơm cù lao xanh – Hải sản Mực cù lao xanh

Đặc sản cù lao xanh quy nhơn

Nói về Mực cơm tươi, thì Mực Cù lao xanh xếp hạng đứng đầu , vì ngư dân đánh bắc gần bờ họ làm trong đêm rồi đem vào bán, không qua sử dụng đông đá không dùng chất bảo quản, còn về giá cả thì khỏi phải bàn (cực rẻ).

Giá thành: Theo mùa.

Xuất xứ: Đảo cù lao xanh – Quy Nhơn.

Liên hệ: 0868302239

Mực cơm tươi cù lao xanh – Hải sản tươi Mực cù lao xanh được ngư dân đánh bắt bắt đầu từ cuối tháng Giêng đến hết tháng 8 âm lịch, nhưng thời điểm trúng đậm nhất là vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch. Mỗi chuyến đi biển bắt đầu từ khoảng 5 giờ chiều hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau thì cập bờ.

Mực cơm là một loại hải sản có nhiều ở ven biển miền Trung. Đây là loại mực có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không như mực ống con to và thịt dày, mực cơm chỉ lớn bằng ngón tay cái, thịt mềm và ngọt. Mực cơm thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như mực nhúng giấm, mực xào khóm, mực nướng…

Trong đó, chắc hẳn món mực cơm hấp không còn xa lạ gì đối với người thưởng thức ẩm thực. Tuy nhiên, để có thế chế biến được món mực cơm hấp ngon, vừa miệng và kích thích người ăn thì không phải ai cũng biết làm.

Đặc biệt khách du lịch tour cù lao xanh có thể thưởng thức món đặc trưng này ngay trên đảo. Và trãi nghiệm đánh bắt mực của người dân khi đi Du lịch cù lao xanh 2 ngày 1 đêm – Lịch trình Tour cù lao xanh qua đêm bằng tàu gỗ.

Nguồn: tourculaoxanh.vn