Mực khô cù lao xanh – Hải sản khô Cù lao xanh

Đặc sản cù lao xanh quy nhơn

Tour cù lao xanh Quy nhơn chuyên kinh doanh các loại hải sản khô được bán tại đảo cù lao xanh. Mực khô cù lao xanh ngon có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng quyến rũ, có độ dai vừa phải và rất mềm. Nó có tên gọi khác là khô mực, là món ăn phổ biến của nhiều khách hàng thích hải sản. Đặc sản của đảo cù lao xanh.

Giá thành: Theo mùa.

Xuất xứ: Đảo cù lao xanh – Quy Nhơn.

Liên hệ: 0868302239

Mực khô được chế biến từ các loại mực được đánh bắt trong ngày sau đó được phơi khô nên thân mực thẳng và mình dày, trắng càng dày. Khi nướng lên và xé ra sẽ cho những thớ thịt hồng nhạt, không vỡ vụn, dai và dẻo. Mực khô cù lao xanh được phơi trên phiên hoặc phơi treo. Những con mực thân thẳng và mình dày thường được phơi treo (phần lớn mực câu được phơi theo hình thức này) và mực khô cào hầu như phơi trên phiên nên mình mỏng. Thực tế cho thấy mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn.

Điều đặc trưng của mực cù lao xanh có mùi thơm đặc trưng: Mùi không tanh, khi đụng vào không thấy dính hay ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay – đây là  điểm quan trọng và dễ nhận biết nhất. Mực khô cù lao xanh có đầu gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng và thẳng.

mực khô cù lao xanh - Hải sản cù lao xanh

Mực cù lao xanh rất thông dụng, bảo quản được lâu, có thể chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng biển và được khách du lịch mua về như một món quà có giá trị. Mực khô được dùng nhiều trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và thường đi kèm với bia. Đặc biệt khách du lịch tour cù lao xanh có thể thưởng thức món đặc trưng này ngay trên đảo.

 Nguồn: Tourculaoxanh.vn