BÌNH MINH TINH KHÔI TRÊN ĐẢO NGỌC CÙ LAO XANH

Cẩm nang du lịch

Du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm, quý khách sẽ được đắm chìm trong không gian ngọt lành của bình minh tuyệt đẹp và đầy chất thơ trên đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn.

Đảo Cù Lao Xanh là nơi đón bình minh sớm nhất Bình Định. Sáng sớm thức giấc, bạn rảo bước đến Bãi Đông của đảo để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của ông mặt trời khổng lồ đỏ hừng hực như trong truyện cổ tích dành cho thiếu nhi. Khoảng 5 giờ, mặt trời nhô lên cao, chầm chậm từng chút một trong ánh mắt ngơ ngác nhìn của du khách bốn phương. Có chút gì đó kiêu hãnh, khoe mình, những tia nắng đầu tiên đón chào ngày mới với nhiều năng lượng.

Ánh nắng vàng xé thủng những đám mây, vén chúng qua một bên để lộ diện. Những tia nắng như nhảy nhót trên mặt biển, lung linh theo sóng nước, xua tan bóng đêm tịch mịch để sưởi ấm vạn vật tốt tươi. Thật đặc biệt khi ngắm bình minh trên đảo, được hít từng làn gió mát lành đến căng lồng ngực, ngắm cảnh quê yên bình đến lạ và nghe nhịp sóng vỗ nhẹ vào bờ lăn tăn. Cuộc sống như chậm hơn, có hồn hơn và cũng thi vị hơn khi có những ngày ta thức giấc để ngắm bình minh trên một vùng đất lạ.

Mới tờ mờ sáng, khi trời còn chưa sáng hẳn mà cạnh chiếc Cầu Cảng đã nhộn nhịp cảnh người ra kẻ vào thu hoạch cá, tôm sau những giờ ra khơi vất vả. Tiếng cười nói của các bà, các mẹ làm rộn ràng cả một góc quê.

Bình minh trên đảo ngọc Cù Lao Xanh không chỉ yên bình mà còn rất mộc mạc và chân quê. Cái gió se lạnh lúc sáng sớm từ biển thổi vào làm ta có cảm giác nhỏ bé trước đại dương bao la, được biển cả và cảnh vật ôm trọn vào lòng.

Rảo từng bước chân trên nền cát trắng mịn màng còn âm ẩm ướt bởi sương đêm,  những bộn bề lo toan thường nhật như thể tan biến hết, mệt mỏi ưu phiền nhường chỗ cho sự nhẹ nhàng và bình yên. Bất chợt, tiếng gà gáy vang lên từ cuối xóm đã đánh thức một vùng quê yên ả.

Hãy đến để thấy, để nghe và để cảm nhận về một buổi sớm bình minh tuyệt đẹp trên xã đảo Cù Lao Xanh yêu thương. Đồng hành cùng Cù Lao Xanh Travel để được tận mắt chiêm ngưỡng những gì tinh túy nhất của đất trời sớm mai tại một nơi không khói bụi của thành phố nhé!