CÙ LAO XANH – ĐẢO NHỎ VỚI NHIỀU ĐIỂM THAM QUAN HẤP DẪN

Uncategorized

Hòn ngọc biển Đông – Cù Lao Xanh bốn mùa đều xanh tươi mát như chính tên gọi của nó. Du lịch Cù Lao Xanh là địa chỉ tin cậy giúp cho chuyến “phá đảo” của bạn trở nên hoàn mỹ và đong đầy cảm xúc. Đến Cù Lao Xanh Quy Nhơn là đến với hòn đảo nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp, có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn đang chào đón bạn.

Đảo Cù Lao Xanh có tên gọi hành chính là Nhơn Châu, xã đảo tiền tiêu của Bình Định. Nhơn Châu cách thành phố Quy Nhơn tầm 24 km với khoảng 2300 dân và diện tích vẻn vẹn chưa đầy 4km2.

Diện tích đảo khá khiêm tốn nhưng lại may mắn sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn thượng khách bốn phương.

Nhiều địa điểm tham quan lý tưởng trên đảo Cù Lao Xanh

Đặt chân đến đảo, nơi đầu tiên nhiều du khách muốn đến để ngắm tận mắt và lưu giữ những bức ảnh làm kỷ niệm là Cột cờ Tổ quốc.

Săn ảnh đẹp – độc – lạ tại Cột cờ Tổ quốc

Đây là cột cờ đầu tiên trong 7 cột cờ Tổ quốc được xây dựng tại các đảo tiền tiêu gần bờ của cả nước do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng vào ngày 31/10/2014. Điều này góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; đồng thời là nơi giáo dục, hun đúc tinh thần yêu nước của thanh niên; nơi tham quan, du lịch đầy ý nghĩa đối với du khách.

Nhắc đến Nhơn Châu thì không thể thiếu bóng dáng của Ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh.

Hải đăng Cù lao Xanh được xây dựng từ năm 1890, nằm ở độ cao 118m so với mực nước biển, trong đó tháp đèn cao 16m hình trụ tròn được xây bằng đá tảng lớn, sơn 3 khoang trắng – đen – trắng với lối kiến trúc kết hợp Đông –Tây độc đáo. Hải đăng Cù lao Xanh là đèn độc lập với tầm hiệu lực chiếu sáng 27 hải lý ban ngày lẫn ban đêm, giúp tàu thuyền trong vùng biển Bình Định, Phú Yên thuận tiện trong hoạt động và là biểu tượng xác định chủ quyền đất nước.

Cao bồi Cù Lao Xanh lưu ảnh tại Ngọn Hải Đăng

Đứng từ trên đỉnh núi dưới chân ngọn hải đăng nhìn xuống, Cù Lao Xanh đẹp như một bức tranh với màu xanh chủ đạo trải dài từ những ngọn dừa đong đưa trong gió, lan tỏa trên những cây bàng non chạy dọc bờ biển và ngút ngát trên mặt biển mênh mang bất tận.

Robot chắn sóng ở Bãi Trước, nơi cư dân trên đảo sinh sống, còn bãi sau toàn đá. Những tảng đá ở Bãi đá Thảo Nguyên khổng lồ xếp chồng lên nhau quanh năm chống chọi với gió hú và sóng gầm. Xa xa là bọt sóng và bụi nước tung lên trắng xoá cả một vùng trời biển. Bãi đá được du khách mệnh danh là Jeju phiên bản Cù Lao Xanh.

Góc sống ảo không thể bỏ qua khi Du lịch Cù Lao Xanh là chiếc Cầu Cảng, nơi nối nhịp yêu thương của người đi, kẻ về.

Đến Bãi Đông để thỏa sức ngắm ông mặt trời mới thức giấc. Đây là nơi ngắm bình minh đẹp nhất Cù Lao Xanh. Và khi hoàng hôn bao trùm lên đảo cũng là lúc đêm hội ngộ lửa trại bắt đầu.

Đáng nhớ với đêm hội lửa trại Cù Lao Xanh

Đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn còn có miếu thờ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là điểm du lịch văn hóa tâm linh độc đáo của địa phương.

Đảo nhỏ nhưng có võ là đây các bạn ạ! Muốn tham quan ngắm cảnh, muốn sống ảo thì đây là thiên đường, muốn tắm biển có tắm biển, muốn cắm trại có cắm trại… Du lịch Cù Lao Xanh, muốn gì có đó!

Du lịch Cù Lao Xanh, nhớ ngay đến Cù Lao Xanh Travel

Chúc quý khách có nhiều kỷ niệm đẹp khi đến với Cù Lao Xanh Quy Nhơn.