PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG DU LỊCH HOMESTAY CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Cẩm nang du lịch

Với các tiềm năng, thế mạnh sẵn có thì Cù Lao Xanh Quy Nhơn hoàn toàn có thể vươn lên trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ trong tỉnh mà còn vươn ra quốc tế. Nhưng để phát triển du lịch thành công, đảo ngọc Cù Lao Xanh không chỉ tập trung phát huy vào khai thác các thế mạnh tự nhiên vốn có, mà còn cần sự phối hợp hiệu quả và bền vững, kết hợp du lịch biển đảo với du lịch văn hóa, tâm linh độc đáo, xây dựng cộng đồng du lịch homestay cạnh tranh lành mạnh, xây dựng thương hiệu dịch vụ du lịch uy tín và chất lượng trên đảo.

Tuyệt tác Cù Lao Xanh

 Liên kết tuyến du lịch và xây dựng cộng đồng du lịch homestay đang là một hướng đi mới và hứa hẹn nhiều thành công đối với đảo Cù Lao Xanh – Nhơn Châu. Cù Lao Xanh Quy Nhơn không chỉ có thiên nhiên đẹp, kỳ vĩ, đa dạng địa hình, hoang sơ và độc đáo bậc nhất của Bình Định, nơi đây còn có các di sản văn hóa – lịch sử với giá trị rất lớn. Vấn đề còn lại là làm sao để có thể “du lịch hóa” được các giá trị đó, tạo được các sản phẩm du lịch độc đáo, các tuyến du lịch thực sự hấp dẫn, tạo nên giá trị riêng biệt cho vùng đất này.

Du lịch homestay cùng người dân

Để ngăn ngừa vấn nạn phá giá, chèo kéo, chèn ép, “chặt chém” du khách, vấn đề quan trọng là phải xây dựng được một cộng đồng biết làm du lịch, làm du lịch một cách bài bản. Từ người dân, đến doanh nghiệp và chính quyền các cấp đều phải chuyên nghiệp trong việc tiếp đón khách du lịch. Khi đó chúng ta sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề còn tồn tại hiện nay như: môi trường, an ninh, chăm sóc khách hàng và định giá các loại hình dịch vụ. Có như thế Du lịch Cù Lao Xanh mới tạo được môi trường tham quan, thưởng ngoạn lý tưởng, hạn chế thấp nhất việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các hộ gia đình làm dịch vụ du lịch homestay.

Cù Lao Xanh Travel – Homestay uy tín và chất lượng trên đảo

Phát triển du lịch bền vững là quá trình phát triển có sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa ba mặt của sự phát triển, bền vững về kinh tế, bền vững về tài nguyên môi trường và bền vững về văn hóa xã hội. Nhận thức sâu sắc điều đó, chính quyền và nhân dân xã đảo Nhơn Châu – Cù Lao Xanh đã không ngừng nổ lực xây dựng đảo ngày một khang trang,  xanh – sạch – đẹp xứng tầm với tiềm năng, vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng của địa phương.

Khung cảnh yên bình của đảo Cù Lao Xanh

Khi tập đoàn FLC hoàn thành dự án xây dựng Khu biệt thư sinh thái và nghỉ dưỡng FLC trên đảo Cù Lao Xanh sẽ mở ra một diện mạo du lịch mới cho xã đảo này. Đây vừa là thời cơ cũng đồng thời là thách thức lớn đối với loại hình du lịch homestay của các hộ dân trên đảo. Nếu có sự chuẩn bị tốt, đón đầu và liên kết với khu nghỉ dưỡng để xây dựng tour du lịch homestay kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp thì hứa hẹn Cù Lao Xanh sẽ luôn là điểm đến lý tưởng làm lạc lối bao du khách khi đặt chân đến đảo.

Du lịch nước nhà đang bước vào thời kỳ phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, đòi hỏi phải có tầm nhìn dài hạn và bước phát triển mang tính đột phá. Kỳ vọng rằng, với các điều chỉnh quy hoạch tổng thể, ngành du lịch Bình Định nói chung, Cù Lao Xanh nói riêng sẽ có những bước phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào phát triển nền kinh tế – xã hội của địa phương, cũng như bức tranh du lịch chung của cả nước.