Check in Cù Lao Xanh khám phá hàng quán trên đảo 

Cẩm nang du lịch

Check in Cù Lao Xanh – Đảo Cù Lao Xanh tuy sở hữu nhiều cảnh đẹp làm đắm say lòng người nhưng lại không có nhiều quán xá để khách tham quan “tiêu tiền”, một phần cũng vì giá cả các hàng quán trên đảo khá rẻ, nhất là các món đặc sản biển.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu được bà con ngư dân mua từ thành phố Quy Nhơn đưa ra đảo bằng thuyền gỗ. Mặc dù quãng đường vận chuyển khá dài và khó khăn nhưng giá bán các mặt hàng này vẫn không “cắt cổ” như nhiều nơi khác.

check in cù lao xanh

Những chuyến tàu đưa hàng hóa từ đất liền ra đảo Cù Lao Xanh

Ngoài chợ Nhơn Châu – Cù Lao Xanh là tụ điểm bán hàng lớn nhất trên đảo (nằm cạnh hàng rào chắn sóng), chủ yếu bán các loại hải sản và đồ ăn hàng ngày thì ở đây còn một số quán cóc bên đường mà ai nấy trên đảo đều biết tên và hầu hết nằm ở thôn Tây, đảo Cù Lao Xanh.

check in cù lao xanh

Bữa trưa thịnh soạn tại homestay Cù Lao xanh Travel

Ghé thăm quán bánh xèo siêu rẻ chỉ với 500 vnđ/ chiếc ở thôn Tây, thoáng nghe thì cứ ngỡ chỉ là câu nói đùa. Nhưng đó là câu chuyện có thật tại nhiều hàng quán bán bánh xèo trên đảo Cù Lao Xanh – xã Nhơn Châu, TP.Quy Nhơn, Bình Định. Hay như quán bà Tám bán những cuốn bánh cuốn to ú nụ và cũng là quán duy nhất trên đảo, giá bán chỉ 8000 vnđ/ cuốn ăn no nê.

check in cù lao xanh

Bánh xèo hải sản, bánh bèo nóng siêu rẻ trên đảo

Sáng sớm tinh mơ, khi những chuyến tàu đánh bắt hải sản gần bờ cập bến, người dân trên đảo nhanh chóng mua những loại hải sản tươi roi rói và ghé vào hàng quán để thưởng thức món bánh xèo hải sản. Khác với đất liền, hải sản ở đây tươi và rẻ nên chỉ cần mua rồi mang đến quán là có được món bánh xèo tùy theo sở thích. Tôm, mực, cá… đủ cả!

Bà con ngư dân giũ lưới, bán cá sau một đêm vất vả trên biển

Sáng sáng, bạn có thể tản bộ dọc bờ biển trước thôn Tây, cạnh hàng rào chắn sóng để thưởng thức món bánh canh nóng hổi, thơm phức vị chả cá Nhơn Châu trứ danh chỉ với vài nghìn đồng. Du lịch Cù Lao Xanh, buổi trưa ngồi dưới bóng tán cây bàng mát rượi cùng thưởng thức những món ngon hải sản trong thực đơn của Cù Lao Xanh Travel cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hàng quán trên đảo ngọc Cù Lao Xanh không sầm uất và lộng lẫy như trên thành phố, song quán nào chất quán đó và giá cả lại rất bình dân. Khi du lịch bằng hình thức homestay, được sống, được thấy và cùng lăn xả vào công việc thường nhật của bà con ngư dân trên đảo, các bạn mới thấu cảm hết sự nhọc nhằn, gian lao mà họ đã bỏ ra để mang đến cái tình và vị ngon ngọt đậm đà trong từng món ăn nơi đảo nhỏ.